• Quê hương núi Đọi sông Châu

Liệt sỹ Nguyễn Thị Thuận qua lời kể của em trai
14/12/2018
Liệt sỹ Nguyễn Thị Thuận (một trong 10 nữ liệt sỹ dân quân Lam Hạ) hy sinh năm 1966 trong khi làm nhiệm vụ chiến đấu đánh trả máy bay Mỹ bắn phá miền Bắc tại trận địa pháo phòng không thôn Đường Ấm (trước kia thuộc xã Tiên Hòa, huyện Duy Tiên, tỉnh Nam Hà, nay thuộc phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, Hà Nam).
Thư viện khuyến học chùa Vị Hạ
06:21 11/12/2018
Với mục đích giúp các em học sinh, thầy cô giáo và người dân trong thôn, trong xã được tiếp cận với đa dạng các loại sách, từ đó nâng cao kiến thức mọi mặt, hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, đúng ngày Thơ Việt Nam - ngày rằm tháng giêng năm 2010, Thư viện khuyến học chùa Vị Hạ (làng Vị Hạ, xã Trung Lương, Bình Lục) chính thức mở cửa đón bạn đọc gần xa.
Ba Sao - thị trấn Anh hùng và đổi mới
06:48 08/12/2018
Trước đây nhắc đến Ba Sao, nhiều người nghĩ ngay đến nỗi “hãi hùng” bởi sự hẻo lánh, xa xôi, cách trở với những con dốc: Suối Ngang, Ba Chồm, Bòng Bong..thì nay Ba Sao được biết đến với những địa danh mới nghe thật phấn khởi, thật vui: “Thị trấn miền sơn cước”, “Vùng trọng điểm du lịch quốc gia”…
Chuyện về “Giáo Hoài” - Nguyễn Hữu Tiến
05:34 30/11/2018
Trong số những chiến sĩ cộng sản tiền bối tiêu biểu quê hương Hà Nam, rất nhiều người đã từng là thầy giáo - những nhà giáo, chiến sĩ cách mạng ấy có thể kể đến: Nhà giáo Hồ Xanh (Nguyễn Thượng Cát, quê Phủ Lý), nhà giáo Nam Cao (Trần Hữu Tri, quê Lý Nhân), đặc biệt là nhà giáo quê hương Lũng Xuyên, Yên Bắc, Duy Tiên mang tên “Giáo Hoài” - Nguyễn Hữu Tiến.
Tự hào mái trường mang tên nhà văn Nam Cao
06:17 17/11/2018
Trường THCS Nam Cao được thành lập năm 1993 có nhiệm vụ giáo dục toàn diện, bồi dưỡng chất lượng mũi nhọn bậc THCS cho ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Lý Nhân. Phát huy truyền thống đó, suốt 25 năm qua, các thế hệ thầy cô giáo, học sinh nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu trở thành đơn vị tiên tiến suất sắc của ngành GD&ĐT huyện Lý Nhân.
Đền Cửu Tỉnh và sự độc đáo trong văn hóa thờ Mẫu
06:09 01/11/2018
Nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Phủ Lý, đền Cửu Tỉnh là một di tích hội tụ nhiều giá trị văn hóa, tâm linh đặc sắc. Với đặc trưng thờ Mẫu, tại đây, thường xuyên diễn ra nghi lễ diễn xướng chầu văn, hầu đồng, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương về chiêm bái.
Nét đẹp ở một vùng quê giàu truyền thống
06:28 27/10/2018
"Đinh Xá cảnh sắc rườm rà/Đồng thì lúa tốt, lợi hà(*) lắm cây/Đầm Chiềng cá lớn đâu tày/Chợ cao(**) bún, bánh, hàng đầy mía, rau"… lần theo ý tứ câu ca của học giả Ngô Vi Liễn(***), chúng tôi tìm đến làng Chiềng (xã Đinh Xá, thành phố Phủ Lý) và được chứng kiến những nét đẹp văn hóa độc đáo ở một vùng quê giàu truyền thống.
Làng nghề - làng văn hóa Đọi Tam
06:42 16/10/2018
Làng Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên (xưa kia có tên là làng Giáp Ba, tổng Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, phủ Lý Nhân, tỉnh Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với nghề làm trống truyền thống.
Đổi thay ở quê hương nhà cách mạng tiền bối Lương Khánh Thiện
06:54 13/10/2018
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của thành phố Phủ Lý, phường Liêm Chính - quê hương của nhà cách mạng tiền bối Lương Khánh Thiện cũng đã có những đổi thay tích cực về kinh tế - xã hội, đúng diện mạo là một phường năng động trong đô thị trẻ.
Ý chí, nghị lực của một người cộng sản
06:17 11/10/2018
Lương Khánh Thiện - Nhà hoạt động chính trị tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam được biết đến là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
Tìm kiếm theo ngày
Tin nổi bật
An error has occurred. Error: is currently unavailable.
  • Tin đọc nhiều