• Quê hương núi Đọi sông Châu

Đình Ngọc Lũ - Nét đẹp kiến trúc được bảo tồn và phát huy
15/09/2018
Xã Ngọc Lũ (Bình Lục) là một vùng địa linh với hệ thống đình, chùa, miếu, phủ có giá trị văn hóa, tín ngưỡng đặc sắc. Trong đó, tiêu biểu nhất là ngôi đình cổ có quy mô, kiến trúc bề thế. Ngôi đình cũng gắn liền với bảo vật quốc gia, biểu trưng của nền văn hóa Đông Sơn rực rỡ một thời - Trống đồng Ngọc Lũ.
Tập trung hoàn thiện Nhà lưu niệm đồng chí Lương Khánh Thiện
05:58 12/09/2018
Nhà lưu niệm đồng chí Lương Khánh Thiện được xây dựng liền kề với khu Đền thờ các anh hùng liệt sĩ và di tích lịch sử văn hoá tỉnh Hà Nam tại phường Lam Hạ (thành phố Phủ Lý).
Chuyện về vườn trúc ngàn năm tuổi
05:37 08/09/2018
Chúng tôi tới tham quan Khu di tích lịch sử - văn hóa đền Trúc và Ngũ động Thi Sơn (xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng) vào một buổi chiều đầu thu, nắng nhẹ. Đi qua cổng di tích, thẳng theo con đường được lát gạch phẳng nhẵn, sạch sẽ, hai bên trúc mọc ken dày, cao vút đan vào nhau trên không tạo thành chiếc cổng vòm rộng dài, xanh mướt là tới đền Trúc cổ kính, linh thiêng.
Những ngày đầu bảo vệ nền độc lập non trẻ ở Hà Nam
06:16 02/09/2018
Ngay sau Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, Đảng bộ, nhân dân Hà Nam phải đối mặt trước muôn vàn khó khăn, thử thách. Hưởng ứng lời kêu gọi của Hồ Chủ tịch, Chính phủ, Mặt trận Việt Minh, Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết, giành thắng lợi trước: "giặc đói", "giặc dốt", "giặc ngoại xâm", bảo vệ chính quyền cách mạng và nền độc lập non trẻ vừa giành được.
Làng Tái Kênh và chuyện về ngôi đền Nhà Bà
06:11 28/08/2018
Làng Tái Kênh (xã Đinh Xá, Phủ Lý) có một ngôi đền cổ mà bao đời nay dân trong làng vẫn thành kính, quen gọi đền Nhà Bà. Ngôi đền nhỏ bé, khiêm nhường quần tụ giữa chòm xóm làng quê bình dị, ít người biết đến, thưa khách viếng thăm nhưng ẩn chứa trong đó một câu chuyện lịch sử đậm màu huyền thoại, giàu chất nhân văn và ắp đầy niềm tự hào của người dân nơi đây.
Làng Phương Thượng - Điểm sáng phong trào văn hóa văn nghệ
07:19 25/08/2018
Những năm qua, thôn Phương Thượng, xã Lê Hồ (Kim Bảng) là một trong những đơn vị tiêu biểu về phong trào hát chèo, hát dân ca của huyện, tỉnh.
"Làng Vũ Đại" ngày ấy - bây giờ
06:19 22/08/2018
Viết về thời kỳ lầm than, cơ cực của người dân trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, trong cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Hòa Hậu (1947 - 2010) ghi rõ: ...nạn đói thảm khốc tháng 3 năm 1945... riêng ở các làng thuộc Hòa Hậu có hơn 500 người bị chết đói (làng Đại Hoàng có đến 420 người)...Đó là "Làng Vũ Đại - Đại Hoàng xưa. Còn Làng Vũ Đại - Đại Hoàng hôm nay đã đổi khác.
Người Hà Nam tham gia lãnh đạo giành chính quyền ở Hà Nội
07:19 19/08/2018
Người mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là Thiếu tướng Trần Tử Bình, quê xã Tiêu Động, huyện Bình Lục.
Nét đẹp cảnh sắc làng quê ở Bình Nghĩa
06:46 11/08/2018
Từ xưa đến nay, cau là loài cây quen thuộc được nhiều gia đình ở nông thôn chọn trồng trước hiên và trong vườn nhà. Nhưng, cả làng, cả xã, nhà nào cũng trồng cau có lẽ chỉ có ở xã Bình Nghĩa (Bình Lục). Bao năm qua, những hàng cau, những vườn cau thẳng tắp được trồng khắp các xóm thuộc hai miền Cát Lại và Ngô Khê của xã đã tạo nên nét độc đáo cho làng quê này.
Thanh Sơn xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu
07:14 04/08/2018
Xã Thanh Sơn huyện Kim Bảng được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2014. Đến nay, nhiều tiêu chí, chỉ tiêu của xã được giữ vững, trong đó có nhiều chỉ tiêu được nâng cao. Với những kết quả đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM, xã Thanh Sơn đã được huyện Kim Bảng chọn là xã đầu tiên trong huyện xây dựng xã NTM kiểu mẫu.
Tìm kiếm theo ngày
Tin nổi bật
  • Tin đọc nhiều