Ảnh minh họa - Internet

Tiếp nối thành công của những năm trước, dịp mùng 1/6 năm nay, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tiếp tục biểu diễn vở “Chuyện chàng dũng sĩ” do NSND Anh Tú làm đạo diễn. Vở diễn đã giành giải xuất sắc tại Liên hoan sân khấu ASEAN - Trung Quốc lần thứ 2 năm 2014, trong đó 4 diễn viên đoạt giải xuất sắc.

Sử thi Đam San là bản anh hùng ca ca ngợi con người với khát vọng chiến thắng, chinh phục và làm chủ thiên nhiên. Đam San là hình ảnh biểu tượng cho sức mạnh, lòng dũng cảm bảo vệ con người của dân tộc và cộng đồng.

Trong vở diễn, các nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam đã sử dụng chất liệu thuần Việt để xây dựng vở kịch "Chuyện chàng dũng sĩ" để có thể đến gần hơn với công chúng, nhất là trẻ em. Trong đó, nổi bật là những màn diễn mới lạ, hấp dẫn như: nhảy múa, đấu võ giữa Đam San với Tù trưởng Sắt và Tù Trưởng Quạ. Màn đấu võ được lồng ghép với những ca khúc gần gũi với các em thiếu nhi và mang tính giáo dục sâu sắc.

Trước đó, với mục đích mang lại niềm tin sự vui thích cho các em thiếu nhi mọi lứa tuổi, Nhà hát Kịch Việt Nam đã xây dựng nhiều vở diễn phóng tác từ các câu chuyện cổ tích và truyền thuyết trong kho tàng truyện cổ của Việt Nam để mang lại cho các em thiếu nhi một trí tưởng tượng phong phú, hồn nhiên, trong trẻo thông qua những bài học sâu sắc được chứa đựng trong các câu chuyện cổ tích.

Theo baochinhphu.vn