Bình Lục tuyên dương, khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp

Sáng 28/5, UBND huyện Bình Lục tổ chức hội nghị Tuyên dương, khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi (HSG) năm học 2023-2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện Bình Lục, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đại diện cho các khối giáo dục trên địa bàn.

Bình Lục tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi học sinh giỏi các cấp
 Các đại biểu dự hội nghị.

Năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo của huyện tiếp tục nỗ lực, có bước tiến tương đối toàn diện. Các phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Dạy tốt - Học tốt", "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" và Cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, tự sáng tạo"… được triển khai nghiêm túc, sâu rộng, hiệu quả. Toàn huyện có 57 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện. 8 giáo viên tiểu học tham gia Hội thi cấp tỉnh đều được công nhận đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi”. 

Công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng HSG cũng đạt những thành tích ghi nhận. Kết quả kiểm tra HSG lớp 6, 7, 8, 9 của huyện có 534 học sinh đạt giải (trong đó có 27 giải Nhất, 93 giải Nhì, 168 giải Ba, 191 giải Khuyến khích)... Tại Kỳ thi chọn HSG lớp 9 cấp tỉnh năm học 2023-2024 có 24 học sinh đạt giải gồm: 01 giải Nhất môn Sinh học, 05 giải Nhì, 06 giải Ba, 12 giải Khuyến khích...   

Bình Lục tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi học sinh giỏi các cấp
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập.

Cùng với kết quả thi HSG các môn văn hóa, các kỳ thi HSG các môn TDTT cũng đạt nhiều thành tích: có 227 học sinh đạt giải các môn thể thao điền kinh, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, bóng đá nhi đồng, bóng đã nữ thiếu niên cấp THCS. Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp huyện, toàn huyện có 11/18 dự án tham gia đạt giải. Tại các cuộc thi giao lưu Olympic tiếng Anh trên internet cấp tỉnh có 254 giải, môn Toán tiếng Việt trên Internet có 33 giải, môn Toán tiếng Anh trên Internet có 25 giải. Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh có 2 sản phẩm của các trường THCS xã An Nội, xã Tiêu Động đạt giải Tư cấp tỉnh...

Bình Lục tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi học sinh giỏi các cấp
 Lãnh đạo huyện Bình Lục trao thưởng cho các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023-2024.

Năm học 2024-2025 và những năm tiếp theo, để công tác bồi dưỡng giáo viên, HSG đạt kết quả cao hơn, ngành giáo dục và đào tạo huyện Bình Lục tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập", thực hiện sâu rộng, bền vững, hiệu quả phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt". Quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Cần tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; coi đó là nền tảng, là cơ sở quan trọng để nâng cao chất lượng bồi dưỡng HSG. Tích cực tổ chức bồi dưỡng HSG để xây dựng nguồn tuyển chọn đội tuyển cấp huyện.

Bình Lục tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi học sinh giỏi các cấp
 Lãnh đạo huyện Bình Lục trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023-2024.

Cùng với đó, duy trì thường xuyên tổ chức các hội nghị, hội thảo cấp trường, cụm trường, cấp huyện về nhiệm vụ bồi dưỡng HSG. Tham mưu, lựa chọn giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm, có năng lực chuyên môn tốt tham gia bồi dưỡng HSG. Đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất phục vụ công tác bồi dưỡng HSG...; tập huấn chuyên môn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Bình Lục tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi học sinh giỏi các cấp
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học huyện Bình Lục trao thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập.

Nhân dịp này, 15 tập thể, 26 giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG, 8 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 19 giáo viên phụ trách có học sinh đạt giải cao cấp tỉnh và 104 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi HSG đã được UBND huyện, ngành giáo dục và Hội Khuyến học tuyên dương, khen thưởng.

 

Lê Dũng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy