Một cựu chiến binh tâm huyết với nghề làm trống

Phát huy phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, nhiều năm qua, Cựu chiến binh (CCB) Lê Ngọc Hùng, Chi hội CCB thôn Đọi Tam, xã Tiên Sơn luôn là tấm gương điển hình tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Ông Lê Ngọc Hùng (sinh năm 1960) ở thôn Đọi Tam, xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên. Năm 1982, ông tham gia quân ngũ, sau 4 năm, ông hoàn thành nhiệm vụ, trở về quê hương. Năm 1998, CCB Lê Ngọc Hùng tham gia sinh hoạt tại Chi hội CCB thôn Đọi Tam. Trong những năm qua, CCB Lê Ngọc Hùng thường xuyên tham gia, hưởng ứng tích cực các phong trào, hoạt động của Hội CCB phát động như: Vận động ủng hộ giúp đỡ những hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tiên Sơn và tỉnh Điện Biên; phong trào “xoá nhà tạm, nhà dột nát”; phong trào bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường, giữ gìn an ninh trật tự; chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao... trên địa bàn xã.

Không chỉ đam mê, tâm huyết với nghề, CCB Lê Ngọc Hùng (đứng bên trái) còn tích cực truyền đạt kinh nghiệm làm trống cho thế hệ trẻ.

Cùng với tích cực tham gia vào các phong trào hoạt động của Hội CCB xã Tiên Sơn, ông Lê Ngọc Hùng còn tích cực tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Là một nghệ nhân tâm huyết với nghề làm trống, CCB Lê Ngọc Hùng luôn giữ “ngọn lửa” đam mê với nghề và truyền đạt kinh nghiệm cho nhiều thế hệ trẻ. Từ năm 2013 đến nay, với vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội sản xuất và kinh doanh trống Đọi Tam, ông luôn nỗ lực phối hợp tìm giải pháp để giữ gìn, bảo tồn phát triển làng nghề truyền thống.

Ông Lê Ngọc Hùng chia sẻ: Nghề làm trống của gia đình tôi đã phát triển từ nhiều đời cha truyền, con nối. Cơ sở làm trống của gia đình tôi đã làm ra nhiều chiếc trống phục vụ lễ hội của địa phương, các lễ hội trong và ngoài tỉnh. Không chỉ tạo việc làm cho 12 người thợ làm nghề với mức lương ổn định từ 10 - 12 triệu đồng/tháng, ông Hùng còn dạy nghề cho những thanh niên trong vùng có nhu cầu học và làm nghề. Chính niềm đam mê với nghề, đã giúp ông đạt được nhiều giải thưởng lớn trong các hội nghị tuyên dương nghệ nhân giỏi, như: Năm 2010, ông được phong tặng Nghệ nhân giỏi của tỉnh; năm 2016, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân làng nghề Việt Nam. Năm 2017, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú.

Ông Phạm Văn Vinh, Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn Đọi Tam cho biết: CCB Lê Ngọc Hùng là một tấm gương điển hình luôn tích cực đi đầu hưởng ứng, tham gia các hoạt động, phong trào do Hội CCB phát động. Bên cạnh đó, CCB Lê Ngọc Hùng còn là người góp phần vào việc giữ gìn, phát triển làng nghề truyền thống của địa phương. Ông luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như dạy nghề cho lớp thanh niên, đặc biệt là ưu tiên con em CCB trên địa bàn được học nghề để phát triển kinh tế, giữ vững làng nghề. CCB Lê Ngọc Hùng được các cấp, ngành khen thưởng vì có nhiều đóng góp trong các hoạt động, phong trào tại địa phương.

Bùi Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy