Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Hoàng Tây đối thoại với nhân dân

Chiều 27/5, Đảng ủy xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, đoàn viên, hội viên (CBĐVHV) và nhân dân địa phương.

Tại hội nghị đối thoại đại diện cấp ủy, chính quyền xã Hoàng Tây báo cáo tới CBĐVHV và nhân dân địa phương về kết quả phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH), quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị thời gian qua; phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Người đứng đầu cấp ủy chính quyền xã Hoàng Tây đối thoại với nhân dân
Các đại biểu dự hội nghị.

Đại diện CBĐVHV và nhân dân Hoàng Tây nêu đề xuất, kiến nghị với đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; trong thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết của cấp ủy các cấp, nhất là thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Cụ thể, đại diện CBĐVHV và nhân dân thôn Yên Lão, Thọ Lão 1, 3... đặt câu hỏi đối với đồng chí chủ tịch UBND xã về định hướng của xã trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong thời gian tới? Việc đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm để thu hút ĐVTN tham gia các lớp đào tạo nghề; việc mở các lớp tập huấn áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất để nâng cao năng suất chất lượng cây trồng, vật nuôi. Có ý kiến phản ánh, hiện tại các nghĩa trang nhân dân xuất hiện tình trạng 1 số hộ gia đình tổ chức xây quây nhận đất cho gia đình nhà mình với diện tích rộng. Vậy giải pháp nào để tháo gỡ hiện tượng trên? Cùng đó, có ý kiến bày tỏ băn khoăn hiện việc chi trả trợ cấp xã hội qua tài khoản ngân hàng là hoạt động tất yếu phù hợp với xu hướng chuyển đổi số. Tuy nhiên, việc áp dụng với người cao tuổi, người khuyết tật đang có bất cập. Người già ít dùng điện thoại thông minh. Nếu có dùng thì cũng không được thành thạo, điểm rút tiền lại xa nhà (trong khi đó những trường hợp này thường là già yếu, đi lại khó khăn) nên chủ yếu phụ thuộc vào sự hỗ trợ của người thân. Do đó, đề nghị xã kiến nghị cấp trên cần có sự linh hoạt trong triển khai thực hiện, phân loại các đối tượng chi trả trợ cấp xã hội qua tài khoản ngân hàng phù hợp và theo nguyện vọng của người dân. Một số ý kiến đề nghị lãnh đạo địa phương đưa ra giải pháp để đảng viên trẻ làm việc tại các công ty tham gia sinh hoạt chi bộ thường xuyên và việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong xây dựng nông thôn mới đối với các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng của xã nói chung công trình của thôn nói riêng; kế hoạch thực hiện xây dựng các ngõ còn lại của thôn Thọ Lão 1 trong thời gian tới...

Người đứng đầu cấp ủy chính quyền xã Hoàng Tây đối thoại với nhân dân
Đại diện ĐVHV và nhân dân nêu ý kiến với lãnh đạo địa phương tại hội nghị đối thoại.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hoàng Tây đã nghiêm túc tiếp thu, trả lời trực tiếp từng ý kiến, đề xuất, kiến nghị của CBĐVHV và nhân dân, đồng thời đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương, nêu rõ trách nhiệm của từng ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức trong thực hiện các nhiệm vụ liên quan tới các vấn đề CBĐVHV, nhân dân nêu đề xuất, kiến nghị. Đồng chí bí thư đảng ủy và đồng chí chủ tịch UBND xã tiếp thu các ý kiến vượt thẩm quyền để báo cáo cơ quan, ban, ngành cấp trên giải quyết và nêu định hướng phát triển KT-XH của xã thời gian tới giúp CBĐVHV, nhân dân nắm rõ cùng tham gia thực hiện.

Nguyễn Hằng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy