Hội LHPN Kim Bảng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội

Thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Kim Bảng đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hội. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội LHPN huyện Kim Bảng cho biết: Thực hiện khâu đột phá “Ứng dụng CNTT trong hoạt động hội” và chủ đề thi đua năm 2024 về “Tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động hội” của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, thời gian qua, Hội LHPN huyện Kim Bảng đã triển khai nhiều hoạt động và đạt được những kết quả tích cực. Hội đã thành lập mạng lưới thông tin đa dạng với 128 trang, nhóm, câu lạc bộ trên mạng xã hội với tổng số hơn 10 nghìn thành viên tham gia; 100% các cấp hội có fanpage, zalo; 18/18 xã, thị trấn, 85/85 chi hội có nhóm, hội, câu lạc bộ trên zalo, facebook.

Hội viên phụ nữ xã Ngọc Sơn (Kim Bảng) chia sẻ tìm hiểu thông tin trên fanpage của Hội LHPN tỉnh.

 Mạng lưới thông tin trên nền tảng công nghệ đã góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ Hội LHPN các cấp triển khai thực hiện nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, thu hút hội viên tham gia vào các hoạt động của hội, đặc biệt là truyền tải đầy đủ các thông tin của hội đến những hội viên phụ nữ không có điều kiện tham gia sinh hoạt trực tiếp. Việc ứng dụng CNTT đã mang lại hiệu quả to lớn cho hoạt động hội, góp phần xây dựng tổ chức hội từ huyện đến cơ sở ngày càng vững mạnh.

Đặc biệt thông qua các nhóm, hội, câu lạc bộ trên zalo, facebook, hòm thư điện tử, hệ thống gửi, nhận văn bản điện tử được triển khai xuyên suốt từ huyện đến chi, tổ hội đã giúp các hoạt động được triển khai đồng nhất, kịp thời, nhanh chóng. Từ các trang trên facebook, zalo, các cấp hội chủ động hơn trong tổ chức các hoạt động, thông tin cập nhật thường xuyên các mô hình hay, cách làm hiệu quả...

Qua đó các đơn vị học tập, vận dụng, tạo sự kết nối, tương tác, là cánh tay nối dài của tổ chức hội trong đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ, nhất là hội viên đi làm ăn xa, hội viên là thanh niên, hội viên khuyết tật...

Là địa phương thực hiện hiệu quả ứng dụng CNTT trong hoạt động hội, bà Trịnh Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội LHPN xã Ngọc Sơn chia sẻ: Trước đây, Ban Chấp hành hội cũng như đội ngũ cán bộ dưới chi hội khi tổ chức tuyên truyền trong các hội nghị, các buổi sinh hoạt vẫn theo phương pháp truyền thống, nội dung tuyên truyền không đa dạng, phong phú dẫn đến hội viên phụ nữ thấy nhàm chán, khó nhớ, khi tổ chức thực hiện đạt hiệu quả chưa cao như mong muốn. Từ thực trạng đó, vừa qua Hội LHPN xã Ngọc Sơn đã đưa phần mềm PowerPoint vào thiết kế các chương trình sinh hoạt hội để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phong trào, cuộc vận động của hội một cách đa dạng, phong phú, sáng tạo, góp phần nâng cao tỷ lệ tập hợp hội viên tham gia hội, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt,

Phần mềm PowerPoint đơn giản, dễ sử dụng chỉ cần có máy chiếu hoặc tivi, laptop hay điện thoại thông minh là cán bộ hội đã có thể thiết kế một bài tuyên truyền tại hội nghị, buổi sinh hoạt chi hội cho hội viên nghe. Bên cạnh đó đăng bài tuyên truyền lên các fanpage của hội, zalo nhóm để hội viên phụ nữ đặc biệt là hội viên phụ nữ đi làm xa, đi làm công ty, hoặc vì bận không đến sinh hoạt tại nhà văn hóa được sẽ lưu bài tuyên truyền về thời gian rảnh rỗi thì xem lại, hoặc lấy ra tuyên truyền cho người thân, hàng xóm chứ không bị gò bó như tài liệu giấy, hoặc tuyên truyền miệng. Kết quả từ khi áp dụng phần mềm PowerPoint đến nay tỷ lệ thu hút tập hợp hội viên tăng từ 70% lên 78%; tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt hội tăng từ 75% lên 85%.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội LHPN huyện Kim Bảng cho biết thêm: Việc ứng dụng CNTT đã mang lại hiệu quả rất rõ nét cho hoạt động hội, góp phần xây dựng tổ chức hội từ huyện đến cơ sở ngày càng vững mạnh. Để thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Ứng dụng CNTT trong hoạt động hội” gắn với khâu đột phá “Nâng cao năng lực, trình độ và tăng cường ứng dụng CNTT cho đội ngũ cán bộ hội các cấp” bắt kịp xu thế của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thời gian tới, các cấp hội tiếp tục tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ; hạn chế việc sử dụng văn bản giấy.

Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng tin học cho đội ngũ cán bộ hội các cấp; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng sử dụng các trang mạng xã hội trong công tác tuyên truyền; kịp thời biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình trong công tác chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong hoạt động hội.

Xuân Tuân

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy