Phát động Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc –  Happy Vietnam 2024”

Sáng  20/3, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ phát động Cuộc thi thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”.

Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến từ điểm cầu Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đến các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Dự và chủ trì tại điểm cầu Bộ TT&TT có các đồng chí: Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công an tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.

Lễ phát động Cuộc thi ảnh video “Việt Nam hạnh phúc –   Happy Vietnam 2024”
Các đại biểu dự lễ phát động cuộc thi tại điểm cầu Hà Nam.

Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” là một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện truyền thông - triển lãm về quyền con người tại Việt Nam năm 2024. Cuộc thi được phát động trên quy mô toàn quốc, các tác giả chuyên, không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ở ngoài nước đều có thể tham gia.

Mục tiêu của Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế gửi tham dự nhằm khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Viêt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người.

Huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới nhằm khẳng định với thế giới rằng Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.

Lễ phát động Cuộc thi ảnh video “Việt Nam hạnh phúc –   Happy Vietnam 2024”
Quang cảnh tham gia lễ phát động cuộc thi tại các điểm cầu (Ảnh chụp màn hình)

Các tiêu chí đối với tác phẩm dự thi: Có tính quảng bá cao về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc. Phản ánh được một cách chân thực, sinh động những thành tựu phát triển trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế. Truyền tải được những tri thức có giá trị, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng và có sức lan tỏa rộng rãi ở trong và ngoài nước.

Mỗi hạng mục dự thi có các giải thưởng và giá trị giải thưởng dự kiến: 01 Huy chương Vàng: 70.000.000đ; 02 Huy chương Bạc: 20.000.000đ; 03 Huy chương Đồng: 10.000.000đ; 10 giải Khuyến khích: 5.000.000đ; 01 Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất: 5.000.000đ. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ tặng bằng khen cho các tác giả đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và địa phương có nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi nhất; địa phương có nhiều tác phẩm đạt giải nhất.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 20/3 – 20/8/2024.

Chu Bình

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy