Cây Muỗm đình Ngò được công nhận cây Di sản Việt Nam

Ngày 26/5, Ban Quản lý di tích đình Ngò, thôn 1 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục tổ chức lễ đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam cho cây Muỗm – hơn 350 năm tuổi, nằm trong khuôn viên đình làng.

Cây Muỗm đình Ngò được công nhận cây Di sản Việt Nam
Đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao Bằng công nhận cây di sản cho Ban quản lý di tích đình Ngò.

Tới dự có Tiến sĩ Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Thường vụ Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam; các đồng chí đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; đại diện lãnh đạo xã Bình Nghĩa cùng đông đảo người dân thôn 1 Ngô Khê.

Cây Muỗm đình Ngò được công nhận cây Di sản Việt Nam
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm bên cây Muỗm hơn 350 tuổi.

Đình Ngò là di tích cổ của làng Ngô Khê thuộc tổng Văn Mỹ xưa, nay là thôn 1 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa. Đình thờ 4 vị phúc thần: Đông Hải Đại vương, Đông Bảng Đại vương, Trần Huệ Đại vương thời Trần và Nguyệt Nga công chúa thời Hai Bà Trưng. Trước sân đình là cây Muỗm cổ thụ tỏa bóng rợp mát, gắn bó với đình làng, với người dân trong thôn hàng trăm năm nay. Sau khi được hướng dẫn làm hồ sơ đề nghị lên Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, cây Muỗm đình Ngò được công nhận đạt đủ các tiêu chí cây Di sản Việt Nam.

Cây Muỗm đình Ngò được công nhận cây Di sản Việt Nam
Cây Muỗm đình Ngò được công nhận cây di sản Việt Nam.

Về dự và phát biểu tại buổi lễ vinh danh cây Di sản Việt Nam, đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam chúc mừng đình Ngò có cây cổ thụ được công nhận là cây Di sản Việt Nam. Đồng thời bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Ban Quản lý di tích và người dân trong thôn cần tiếp tục chung sức chăm sóc và bảo vệ cây di sản góp phần bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh sắc quê hương, gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp cha ông đã để lại cho các thế hệ tiếp nối...

Phạm Hiền

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy