Khuyến cáo chủ xe đăng kiểm trước hạn

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ phương tiện tận dụng thời điểm tháng hai và tháng ba đi đăng kiểm sớm trước thời hạn để tránh ùn tắc tại các thành phố lớn.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đề nghị Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam (VATA), Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistic Việt Nam (VLA) thông báo tới đơn vị, doanh nghiệp, chủ xe một số giải pháp tránh ùn tắc đăng kiểm.

Căn cứ số liệu phương tiện đến hạn kiểm định, Cục Đăng kiểm nhận thấy năm 2024, lượng phương tiện cần kiểm định tăng cao vào giữa năm, nguy cơ ùn tắc tại các đơn vị đăng kiểm ở các thành phố lớn.

Khuyến cáo chủ xe đăng kiểm trước hạn
Ảnh minh họa

Cơ quan này khuyến cáo chủ ôtô tận dụng thời điểm tháng hai và tháng ba khi số xe đến hạn kiểm định chưa tăng thì kiểm định sớm trước thời hạn; phối hợp đơn vị đăng kiểm để thực hiện nghiệm thu, kiểm định lại đối với một số trường hợp đã thi công cải tạo, hoặc tự ý cải tạo không đúng với giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định đã được cấp trước ngày 15/2/2024.

Chủ xe cần chủ động đưa phương tiện đi kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng (nếu có) trước khi đi kiểm định để tránh kết quả không đạt, phải khắc phục sửa chữa nhiều lần, khiến mất thời gian, công sức.

Ngoài ra, chủ phương tiện nên đưa xe sắp đến hạn đăng kiểm đi kiểm định sớm, đặc biệt là xe đã được gia hạn, tranh thủ thực hiện trên đường về quê, đi công tác, du lịch, lấy hàng, giao hàng.... tại bất kỳ đơn vị đăng kiểm nào trên cả nước.

Cả nước hiện có 271 trung tâm đăng kiểm hoạt động trong tổng số 288 trung tâm; 17 đơn vị với 103 dây chuyền kiểm định không hoạt động. Công suất phục vụ một tháng là 626.400 phương tiện, trong khi số xe kiểm định trong cả nước ở tháng cao nhất trong thời gian tới là 503.270.

Tuy nhiên, do mật độ trung tâm và nhu cầu phương tiện khác nhau nên có tình trạng nơi quá tải, nơi ít xe đăng kiểm.
 

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy