Cung cấp điện ở miền Bắc được đảm bảo từ ngày 23/6

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông báo từ ngày 23/6/2023 hệ thống điện miền Bắc sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện.

Cung cấp điện ở miền Bắc được đảm bảo từ ngày 236
Cung ứng điện ở miền Bắc sẽ được đảm bảo từ 23/6. Ảnh: TTXVN.

Theo EVN, trong những ngày gần đây, mực nước các hồ thuỷ điện đã được nâng lên, một số tổ máy nhiệt điện gặp sự cố đã được khắc phục, được sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt và kịp thời của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và sự chia sẻ, phối hợp của lãnh đạo các tỉnh, thành phố, tình hình cung ứng điện đã được cải thiện.

Cùng với đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc, các đơn vị phát điện đã hỗ trợ, phối hợp tốt với Tập đoàn trong việc cung cấp nhiên liệu và duy trì vận hành các tổ máy.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông báo từ ngày 23/6/2023 hệ thống điện miền Bắc sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện.

Tuy nhiên, do hệ thống nguồn điện miền Bắc không có công suất dự phòng nên thời gian tới vẫn có thể xảy ra tình huống cực đoan dẫn đến phải điều chỉnh phụ tải, tiết giảm điện.

Để việc cung cấp điện được tốt hơn trong thời gian tới, EVN mong muốn khách hàng, cơ quan, đơn vị tiếp tục sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Trong sáng 22/6, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp báo cáo Bộ trưởng Bộ Công Thương về tình hình vận hành hồ chứa thủy điện. Trong đó nêu rõ, lưu lượng về các hồ chứa thủy điện khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên ổn định, tăng so với ngày 21/6.

Còn khu vực Đông Nam Bộ lưu lượng về hồ thấp, dao động nhẹ; Bắc Trung Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ giảm nhẹ so với ngày 21/6.  

Mực nước hồ chứa thủy điện khu vực Bắc Bộ tăng nhẹ; Khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ giảm nhẹ so với ngày 21/6. Mực nước các hồ khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên nằm trong phạm vi mực nước tối thiểu theo quy định của Quy trình vận hành. 

Lưu lượng, mực nước tại các hồ thủy điện thấp, dự báo lượng nước về các hồ trong thời gian tới chưa cao, các nhà máy thủy điện khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ chủ yếu điều tiết nước đảm bảo dòng chảy tối thiểu, phát điện cầm chừng để đảm bảo an toàn tổ máy khi vận hành, nâng cao mực nước phát điện.

Số liệu cập nhật tính đến chiều ngày 22/6, hầu hết các thuỷ điện phân bố ở Tây Nguyên, Nam Trung bộ và Bắc Trung bộ đã phát điện, tại miền Bắc tình hình các nhà máy thuỷ điện khó khăn hơn, vẫn chỉ có Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình xả nước phát điện, các nhà máy thuỷ điện khác dù nước về hồ trên mực nước trên song các thuỷ điện vẫn tích nước để phục vụ nhu cầu phụ tải tăng cao thời gian tới.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy