Ghi nhận từ Giải quần vợt phong trào toàn quốc năm 2023

Trong những năm vừa qua, phong trào quần vợt tỉnh Hà Nam đã có những bước tiến sâu rộng, đạt nhiều thành tích tiêu biểu trên đấu trường khu vực và toàn quốc. Đặc biệt năm 2023, Hà Nam đã tham gia giải thi đấu Quần vợt khu vực, toàn quốc và 1 giải quy mô châu Á, kết quả đạt được 17 Huy chương Vàng (HCV), 4 Huy chương Bạc (HCB) và 5 Huy chương Đồng (HCĐ); xếp thứ hạng 7/32 đội tại Giải trẻ U14 châu Á (nội dung đơn nữ). Với những kết quả đạt được và cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 133 năm thành lập tỉnh Hà Nam, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Quần vợt Hà Nam đã phối hợp với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tổ chức Giải quần vợt phong trào toàn quốc năm 2023.

Đây là giải thi đấu lần đầu tiên Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tổ chức dành cho các vận động viên (VĐV) quần vợt không chuyên trên toàn quốc. Giải thi đấu nhằm mục đích phát triển phong trào tập luyện môn quần vợt sâu rộng hơn nữa trong quần chúng nhân dân, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam. Ngoài ra, Giải quần vợt phong trào toàn quốc năm 2023 còn mang ý nghĩa quan trọng trong công tác đối ngoại, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các địa phương; là dịp để Hà Nam giới thiệu, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người, văn hóa và tiềm năng du lịch địa phương.

Ghi nhận từ Giải quần vợt phong trào toàn quốc năm 2023
Các vận động viên đạt giải nội dung đôi nam từ 36 tuổi trở xuống tại Giải quần vợt phong trào toàn quốc năm 2023. Ảnh: Bình Nguyên

Giải năm nay được tổ chức ở 4 tỉnh là Nghệ An, Cao Bằng, Hà Nam và Hà Giang. Tham gia giải tại Cao Bằng các VĐV Hà Nam đạt 2 HCĐ nội dung đôi nam dưới 40 tuổi và đôi nam từ 41 – 50 tuổi, 1 HCB nội dung đôi nam trên 51 tuổi, đạt 2 HCV ở các nội dung đôi nam trên 56 tuổi và đôi nữ từ 46 tuổi trở lên.

Giải quần vợt phong trào toàn quốc tổ chức ở Hà Nam là lượt giải thứ 3 trong năm 2023. Giải quy tụ 152 VĐV đến từ 19 đơn vị tham gia, bao gồm các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Giang, Yên Bái, Sơn La, Nam Định, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Ninh Bình, Hà Giang, Nghệ An, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hà Nam. Ngoài ra giải còn có sự tham gia của Tổng Công ty Tân Thủy (Hà Nam) là nhà tài trợ chính cho giải và kênh truyền hình VTV8.

Giải thi đấu 7 nội dung theo các lứa tuổi gồm: đôi nam từ 35 tuổi trở xuống, đôi nam từ 36 - 45 tuổi, đôi nam từ 46 - 55 tuổi, đôi nam từ 56 tuổi trở lên, đôi nữ từ 45 tuổi trở xuống, đôi nữ từ 46 tuổi trở lên, đôi nam nữ không phân biệt độ tuổi. Tất cả các trận đấu đều thi đấu trong một set (bên nào chạm 6 bàn trước là thắng trận). Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã cử 20 trọng tài quốc gia đến tham dự và điều hành giải đấu.

Trong 3 ngày thi đấu (từ 27 – 29/10) với gần 200 trận thi đấu sôi nổi và đầy quyết tâm, các VĐV đã cống hiến cho khán giả, cổ động viên nhiều trận thi đấu đẹp mắt và đầy kịch tính. Đoàn Hà Nam có gần 30 VĐV tham gia giải đấu, với sự tham gia tích cực, các VĐV Hà Nam đã giành 4 giải nhất, 1 giải nhì. Những giải nhất VĐV giành được thuộc các nội dung: đôi nam từ 56 tuổi trở lên, đôi nam 35 tuổi trở xuống, đôi nam nữ, đôi nữ 46 tuổi trở lên; 1 giải nhì nội dung đôi nam 36 – 45 tuổi. Các giải nhất 2 nội còn lại thuộc về Hà Nội và Bắc Giang.

 Kết thúc giải, Ban Tổ chức trao huy chương, cúp, tiền thưởng và điểm thưởng cho các VĐV đoạt giải nhất, nhì và đồng hạng ba. Tất cả các VĐV tham gia giải đều được Liên đoàn Quần vợt quốc tế và Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tính điểm xếp hạng trên hệ thống người chơi quần vợt toàn thế giới.

Giải Quần vợt phong trào toàn quốc năm 2023 tại Hà Nam được sự tài trợ từ rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Có thể kể đến Tổng Công ty Tân Thủy, Công ty TNHH Long Vũ, Công ty Nam Hà, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Thiết bị Vina A9, Công ty cổ phần Hoa Đức… Với sự tài trợ của các doanh nghiệp tổng giá trị tiền thưởng của giải lên tới 500 triệu đồng.

Ông Đoàn Thanh Tùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cho biết: Giải được tổ chức ở Hà Nam nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng như các VĐV mọi lứa tuổi, ngành nghề. Chất lượng giải đấu cũng được nâng cao, nhất là các VĐV Hà Nam đã có sự tiến bộ vượt bậc khi giành 4/7 HCV các nội dung của giải. Công tác tổ chức, nơi ăn nghỉ của các đoàn và VĐV bảo đảm chu đáo đã tạo nên một lượt giải thành công. Ông Đoàn Thanh Tùng cũng mong muốn giải quần vợt phong trào toàn quốc những năm sau sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nam – nơi có phong trào và cơ sở vật chất tốt cùng sự tổ chức chuyên nghiệp.

Cũng trong lễ bế mạc giải Quần vợt phong trào toàn quốc năm 2023, Liên đoàn Quần vợt Hà Nam đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho các VĐV năng khiếu Đội tuyển Quần vợt Tân Thủy Hà Nam. đó là các VĐV Tô Bình Nhiên, Trần Lê Tuấn Tú, Nguyễn Thái Thùy Dương và Tô Bình Nhân – những VĐV trong năm 2023 đã đóng góp nhiều huy chương cho thể thao thành tích cao của Hà Nam.

Chu Bình

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy