FIFA hỗ trợ hơn 50.000 quả bóng cho chương trình bóng đá học đường tại Việt Nam

Ngày 2/12, theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đơn vị này đã hoàn tất việc tiếp nhận hơn 50.000 trái bóng do Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) hỗ trợ để thúc đẩy phong trào bóng đá học đường tại Việt Nam.

Trước đó tháng 3/2023, đoàn công tác của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tham gia hội thảo về bóng đá học đường tại Singapore. Tại hội thảo này, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã trình bày về phong trào bóng đá học đường tại Việt Nam thông qua dự án FFAV.

Để có được sự phát triển bền vững, bóng đá học đường cần có sự quan tâm mạnh mẽ từ các cơ quan chức năng cùng các tổ chức trong và ngoài nước. Để thúc đẩy mục tiêu này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký hợp tác về việc huy động các nguồn phát triển cho môn thể thao này tại các trường học. 

Tại hội thảo, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã trình bày đề xuất và được FIFA đánh giá cao, đồng thời quyết định hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hơn 50.000 quả bóng cùng một khoản kinh phí để phát triển chương trình bóng đá học đường. 

Sau khi làm việc với Vụ Giáo dục thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến ngày 1/12, toàn bộ số lượng bóng đã được chuyển từ các cảng Hải Phòng, cảng Tiên sa (Đà Nẵng), cảng Cát Lái (Thành phố Hồ Chí Minh) tới các Sở Văn hóa, Thể thao địa phương. Từ đây, hơn 50.000 trái bóng sẽ được chuyển tới 1.000 trường học và hơn 20 liên đoàn thành viên, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên khắp cả nước. 

Đây là chương trình có ý nghĩa tạo tiền đề cho sự phát triển của bóng đá học đường tại Việt Nam, và sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới để các em học sinh có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với bóng đá, cũng như có được nguồn cơ sở vật chất tốt hơn cho bóng đá học đường. 

Dự kiến, đầu năm 2024, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ gửi lời mời lãnh đạo dự án bóng đá học đường của FIFA tới Việt Nam để cùng tham dự chương trình bàn giao bóng và các hoạt động đồng hành với bóng đá học đường tại các địa phương.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy