Thủ tướng chỉ đạo nâng cấp công trình phục vụ thi đấu thể thao

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá tình hình đầu tư nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng chất lượng công trình phục vụ thi đấu thể thao hàng năm.

Ngày 5/1, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản về việc báo cáo thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, nhất là cơ sở thuộc quyền quản lý của Bộ; làm rõ những khó khăn, vướng mắc.

Bộ cũng cần đề xuất giải pháp bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ, phù hợp với yêu cầu thi đấu thể thao và các hoạt động văn hóa, thể thao khác.

Nội dung trên phải báo cáo Thủ tướng trong tháng 1.

Thủ tướng chỉ đạo nâng cấp công trình phục vụ thi đấu thể thao
Đội tuyển Việt Nam tập luyện trên sân Mỹ Đình trước trận đấu Myanmar ở lượt cuối bảng B AFF Cup 2022, ngày 2/1/2023. Ảnh: CTV Thể thao

Trong khuôn khổ giải bóng đá AFF Cup 2022 vào các ngày 26/12/2022 và 3/1/2023, đội tuyển Việt Nam lần lượt tiếp đội Malaysia và Myanmar ở sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tuy nhiên, mặt cỏ sân xấu, không xanh.

Trả lời truyền thông sáng 26/12/2022, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt nói không phải vì thiếu kinh phí mà sân không được duy tu, bảo dưỡng. Ban quản lý Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình vẫn thực hiện công việc này thường xuyên.

Tuy nhiên, một tháng qua, Hà Nội nắng không nhiều, cỏ không quang hợp đủ nên không có được thảm xanh như mong muốn. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á AFF đã kiểm tra, đánh giá sân đủ điều kiện thi đấu.

Tháng 11/2022, trong trận giao hữu giữa chủ nhà Việt Nam và CLB Dortmund, sân Mỹ Đình cũng để lại hình ảnh xấu khi khung thành bị hỏng khiến trận đấu gián đoạn 5 phút.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy