Everton bị trừ 10 điểm, Chelsea và Man City có thể bị phạt xuống hạng

Sau khi Everton bị trừ 10 điểm tại Ngoại hạng Anh, tới Chelsea và Man City đứng trước nguy cơ bị phạt nặng do vi phạm luật công bằng tài chính.

CLB Everton vừa nhận án phạt trừ 10 điểm tại Ngoại hạng Anh 2023/2024 do vi phạm luật công bằng tài chính. Cụ thể, BTC Ngoại hạng Anh thông báo đội bóng này đã vi phạm quy tắc lợi nhuận và bền vững trong giai đoạn cuối mùa giải 2021/2022. Everton chịu khoản lỗ 124,5 triệu Bảng, trong khi giải chỉ cho phép các đội lỗ không quá 105 triệu Bảng.
Advertisements

Everton bị trừ 10 điểm Chelsea và Man City có thể bị phạt xuống hạng
Everton bị trừ 10 điểm trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh (Ảnh: The Times)

Với việc bị trừ 10 điểm trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, Everton đã rơi một mạch từ vị trí thứ 14 xuống vị trí thứ 19, tức nằm trong nhóm xuống hạng. Đội bóng vùng Merseyside khẳng định sẽ kháng cáo tới cùng án phạt này.

Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi Everton nhận án phạt cực nặng từ Ngoại hạng Anh, báo chí Anh đưa tin Chelsea và Man City là 2 CLB cũng đang đối diện nguy cơ bị trừ điểm, thậm chí có thể bị đánh xuống hạng. Hồi đầu năm nay, Man City bị Ngoại hạng Anh cáo buộc vi phạm 115 quy định về tài chính. Trong khi đó, Chelsea đang bị điều tra về các hoạt động chuyển nhượng dưới thời ông chủ cũ Roman Abramovic.

Luật sư chuyên về thể thao Stefan Borson cho biết, Chelsea và Man City thậm chí có thể bị phạt xuống hạng nếu họ bị kết luận có tội ở các cáo buộc trên. Ông Sefan Borson cho biết: “Trừ 10 điểm đối với Everton là án phạt khắc nghiệt do vi phạm luật công bằng tài chính. Nhưng điều này cho thấy Chelsea và Man City thậm chí có thể bị phạt nặng hơn là xuống hạng”.

Everton bị trừ 10 điểm Chelsea và Man City có thể bị phạt xuống hạng
Chelsea và Man City đứng trước nguy cơ bị phạt nặng hơn cả Everton (Ảnh: Goal)

Theo The Times, BTC Ngoại hạng Anh có thể cần ít nhất 2 năm để điều tra các cáo buộc với Man City, nhưng trường hợp của Chelsea có thể có kết luận ngay trong mùa giải này.

Trong lịch sử Ngoại hạng Anh, Portsmouth là đội bóng duy nhất trước Everton bị trừ điểm. Portsmouth bị trừ 10 điểm ở mùa giải 2009/2010, sau đó xuống hạng với vị trí bét bảng.

PV/VOV.VN

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy