Học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên 

Chiều 15/5, Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) năm 2024; phát động đợt sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” và đợt cao điểm thi đua “Tuổi trẻ Hà Nam thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Học tập chuyên đề về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn viên thanh niên 
Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự, chỉ đạo hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh đoàn đến điểm cầu các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn trực thuộc và các cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Trần Ngọc Nam khẳng định: Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ, công chức, đảng viên, ĐVTN và mọi tầng lớp nhân dân. Căn cứ chỉ đạo của Trung ương Đoàn và Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành Kế hoạch học tập giai đoạn 2022-2026 với các chuyên đề học tập cụ thể dành riêng cho cán bộ đoàn và ĐVTN. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt, nhất là người đứng đầu trong học và làm theo Bác về tinh thần dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và dám hành động vì lợi ích chung; xây dựng thế hệ thanh niên có sức khỏe về thể chất, tinh thần; có bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống văn hóa, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; có bản lĩnh, hoài bão, khát vọng cống hiến.

Học tập chuyên đề về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn viên thanh niên 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa khẳng định vai trò, sự đóng góp quan trọng của các cấp bộ đoàn và ĐVTN trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt ghi nhận sự nghiêm túc, kịp thời và tiên phong, sáng tạo của các cấp bộ đoàn trong triển khai thực hiện các nội dung học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề toàn khóa, cũng như chuyên đề hằng năm của Tỉnh ủy.

Để vận dụng tốt việc học và làm theo Bác năm 2024, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp bộ đoàn, cán bộ và ĐVTN tiếp tục đẩy mạnh học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện có hiệu quả chuyên đề năm 2024 – 2025 của tỉnh về phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân gắn với 2 chuyên đề của đoàn bằng những hành động và việc làm cụ thể, thiết thực. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt của đoàn các cấp trong việc đăng ký và thực hiện làm theo Bác.

Học tập chuyên đề về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn viên thanh niên 
Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Trần Ngọc Nam phát biểu khai mạc hội nghị.

Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, như: Tọa đàm, sinh hoạt chi đoàn, tổ chức các cuộc thi… Chú trọng phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương điển hình tiêu biểu trong học và làm theo Bác để tạo sự lan tỏa trong xã hội. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của đoàn theo hướng gần thanh thiếu nhi, sát thanh thiếu nhi, hiểu thanh thiếu nhi và tất cả vì thanh thiếu nhi. Các cấp bộ đoàn cần thường xuyên kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc thực hiện các chuyên đề của Tỉnh ủy, của đoàn; tổ chức tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn đã quán triệt các nội dung chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và dám hành động vì lợi ích chung” dành cho cán bộ đoàn và chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tinh thần luyện tập thể thao” dành cho ĐVTN.

Học tập chuyên đề về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn viên thanh niên 
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh đoàn.

Nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh và 55 năm thực hiện Di chúc của Người, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động đợt sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” và cao điểm thi đua “Tuổi trẻ Hà Nam thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2024.

Hoàng Hải

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy