Trà lá ổi có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu?

Duy trì lượng đường trong máu, kiểm soát lượng insulin trong cơ thể ổn định là những vấn đề mà bệnh nhân tiểu đường phải thường trực chú ý. Sau đây là trà lá ổi có thể giúp người có lượng đường trong máu cao an tâm về vấn đề này.

Các phần của cây ổi đều được sử dụng để làm thuốc. Theo các chuyên gia việc nhấm nháp trà lá ổi giúp quản lý insulin hiệu quả. Điều này là do lá ổi có chứa các hợp chất như flavonoid, tannin và polyphenol, đã được nghiên cứu về đặc tính chống đái tháo đường. Dưới đây là một số cách mà trà lá ổi tác động đến lượng đường trong máu.

Trà lá ổi có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Trà lá ổi có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Tác dụng của trà lá ổi đối với bệnh tiểu đường

Độ nhạy insulin

Theo một số nghiên cứu, chiết xuất lá ổi giúp tăng cường độ nhạy insulin, cho phép cơ thể sử dụng insulin hiệu quả hơn. Cải thiện độ nhạy insulin sẽ góp phần kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Giảm hấp thu đường

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ ​​lá ổi có thể ức chế một số enzyme liên quan đến quá trình tiêu hóa carbohydrate, có khả năng làm giảm sự hấp thu đường từ đường tiêu hóa. Điều này sẽ góp phần giúp lượng đường trong máu ổn định hơn sau bữa ăn.

Tác dụng chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa có trong lá ổi giúp bảo vệ các tế bào tuyến tụy khỏi stress oxy hóa. Tuyến tụy đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất insulin và việc bảo vệ các tế bào tuyến tụy có thể góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu tốt hơn.

Theo vov.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy