Chuyên gia ăn kiêng tiết lộ cách ăn chuối giúp giảm nguy cơ ung thư

Nếu bạn thường xuyên ăn chuối nhưng chỉ ăn những quả chuối chín mềm thì bạn đã bỏ lỡ nhiều lợi ích sức khỏe mà chuối xanh có thể đem lại.

Đó là tiết lộ của tiến sĩ Micheal Mosley - một chuyên gia về chế độ ăn kiêng - trên tờ Mail Online.

TS Mosley cho biết, chuối xanh chứa nhiều tinh bột đề kháng - loại tinh bột hoạt động giống như chất xơ và không dễ bị phân huỷ trong ruột. Loại tinh bột này làm cho đường được hấp thu vào máu chậm hơn, khống chế sự gia tăng đột biến của lượng đường trong máu.

Thực phẩm chứa tinh bột đề kháng còn nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn. Những vi khuẩn này rất quan trọng vì chúng chuyển hoá tinh bột đề kháng thành một loại acid béo gọi là butyrate.

Chuyên gia ăn kiêng tiết lộ cách ăn chuối giúp giảm nguy cơ ung thư
Không phải ai cũng biết lợi ích sức khoẻ mà chuối xanh có thể đem lại

Butyrate có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư ruột kết, đồng thời rất có lợi cho đường ruột của bạn.

Không chỉ vậy, theo tiến sĩ Mosley, tinh bột đề kháng trong chuối xanh và các thực phẩm khác còn có thể giúp ích cho gan của bạn. Điều này được khẳng định trong nghiên cứu tại Bệnh viện Nhân dân Thượng Hải (Trung Quốc), với sự tham gia của 200 bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Các bệnh nhân được dùng tinh bột đề kháng làm từ ngô hai lần một ngày trong 4 tháng. Kết quả cho thấy, lượng chất béo trong gan của những người tham gia thử nghiệm ít hơn 40% so với những người không dùng tinh bột đề kháng.

Tiến sĩ Mosley cho biết thêm, những người tham gia ăn tinh bột đề kháng hàng ngày cũng giảm mức độ men gan và các yếu tố gây viêm liên quan đến bệnh gan.

Nếu bạn muốn tận dụng những lợi ích của tinh bột đề kháng thì không cần phải ăn bột ngô. Bạn có thể dễ dàng tăng lượng tiêu thụ tinh bột đề kháng bằng cách ăn yến mạch, các loại đậu và chuối xanh, TS Mosley cho biết.

Theo vov.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy