Thủ tướng Liban lên án vụ tấn công nhằm vào lực lượng của LHQ

Ngày 30/3, Thủ tướng Liban Najib Mikati đã lên án vụ "nhắm mục tiêu" vào lực lượng của Liên hợp quốc (LHQ) ở miền Nam Liban khiến 3 quan sát viên LHQ và 1 phiên dịch viên bị thương.

Thủ tướng Liban lên án vụ tấn công nhằm vào lực lượng của LHQ
Thủ tướng Liban Najib Mikati phát biểu với báo giới tại Beirut. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ tại miền Nam Liban (UNIFIL) cho biết đang tiến hành điều tra về vụ tấn công, đồng thời nhấn mạnh việc nhắm mục tiêu vào các nhân viên gìn giữ hòa bình của LHQ là "không thể chấp nhận".

Trước đó, hai nguồn tin an ninh cho biết cuộc tấn công của Israel cùng ngày đã nhắm trúng một chiếc xe chở các quan sát viên LHQ ở bên ngoài thị trấn biên giới Rmeish ở miền Nam Liban. UNIFIL là phái bộ phụ trách việc hộ tống các quan sát viên kỹ thuật ở Ranh giới Xanh - đường phân định biên giới giữa Liban và Israel.

Phía quân đội Israel ngay lập tức tuyên bố lực lượng này đã không thực hiện vụ không kích vào phương tiện chở các quan sát viên Liên hợp quốc ở miền Nam Liban.

Giao tranh xuyên biên giới giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban đã leo thang kể từ khi xung đột Hamas - Israel bùng phát. Tháng 11/2023, UNIFIL cho biết một trong những đội tuần tra của lực lượng này đã bị trúng đạn từ lực lượng Israel ở miền Nam Liban nhưng may mắn không có thương vong.

TTXVN/Báo Tin tức

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy