Cảnh sát Philippines giải cứu hàng trăm người tại trung tâm lừa đảo trực tuyến

Theo nguồn tin cảnh sát Philippines, sáng 14/3, lực lượng chức năng nước này đã đột kích một trung tâm lừa đảo trực tuyến, giải cứu hàng trăm người buộc phải làm việc tại đây, trong đó có nhiều người Việt Nam. Cảnh sát Philippines cũng đã bắt giữ 8 đối tượng liên quan.

Cảnh sát Philippines giải cứu hàng trăm người tại trung tâm lừa đảo trực tuyến
Cảnh sát đặc nhiệm Philippines. Ảnh tư liệu (minh họa): THX/TTXVN

Chiến dịch được triển khai theo lời khai của một nạn nhân được cho là đã trốn thoát khỏi trung tâm lừa đảo này, là một khu phức hợp rộng lớn ở phía bắc thủ đô Manila. Theo ông Gilberto Cruz, Giám đốc điều hành lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm dẫn đầu cuộc đột kích, những người được giải cứu cho biết trung tâm này thực hiện các vụ lừa đảo tình cảm, lừa đảo tiền điện tử và các hoạt động lừa đảo khác. Các nạn nhân bị kiểm soát bằng cách tịch thu hộ chiếu nên họ không thể rời đi. 

Theo cảnh sát, khu phức hợp rộng 10 ha ở Bamban này được ngụy trang thành một công ty trò chơi Internet. Trên khắp Đông Nam Á, các trung tâm lừa đảo đang xuất hiện ngày càng nhiều với các tổ chức tội phạm dụ dỗ, bắt cóc hoặc ép buộc công nhân tham gia các hoạt động trực tuyến lừa đảo.

Theo Văn phòng Ma túy và Tội phạm Liên hợp quốc, ngành lừa đảo đang thu về lợi nhuận bất chính hàng tỷ USD. Năm ngoái, cảnh sát Philippines đã bắt giữ gần 3.300 người trong hai cuộc đột kích quy mô lớn vào những nơi được cho là các trung tâm lừa đảo ở Manila.

TTXVN/baotintuc

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy