Báo chí Uruguay ca ngợi nét đẹp ngày Tết Nguyên Đán của Việt Nam

Ngày 10/2, báo Grupo R Multimedio của Uruguay đã có bài viết giới thiệu về nét đẹp cổ truyền Tết Nguyên Đán của Việt Nam, ngày lễ quan trọng nhất trong năm.

Báo chí Uruguay ca ngợi nét đẹp ngày Tết Nguyên Đán của Việt Nam
Màn pháo hoa tuyệt vời chào đón Xuân mới Giáp Thìn tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, tờ báo đã đăng bài viết cùng nhiều ảnh minh họa cho nét đẹp ngày Tết của người Việt Nam. Bài viết miêu tả Tết Nguyên Đán là lễ thiêng liêng nhất trong năm nên tất cả người Việt ở Việt Nam và trên thế giới đều mong đợi. Vào dịp này, những người đi làm xa đều mong muốn được trở về sum họp bên gia đình, tận hưởng niềm vui đoàn viên.

Hằng năm, Tết được tổ chức vào những ngày đầu tháng Giêng Âm lịch trên khắp Việt Nam và ở mọi quốc gia nơi có người Việt sinh sống. Trong ngày Tết, các thành viên trong gia đình thờ cúng tổ tiên, quây quần bên nhau, thăm hỏi họ hàng, chúc phúc, mừng tuổi cho các cụ già và em nhỏ. 

Bài báo nhấn mạnh phong tục đón Tết cổ truyền của người Việt vẫn được gìn giữ, mang đậm nét văn hóa riêng, thể hiện bản sắc dân tộc như ngày Ông Công, Ông Táo; gói bánh chưng, bánh tét; đi chợ hoa; xông đất; đi lễ chùa đầu năm; đấu vật; ném còn; đánh đu và đua thuyền.

Báo Grupo R Multimedio nhấn mạnh Tết có nhiều ý nghĩa đặc biệt với những phong tục đẹp, thể hiện truyền thống văn hóa và cần được thế hệ tương lai gìn giữ, phát huy, nhất là trong quá trình hội nhập quốc tế, bởi tất cả những điều đó làm nên linh hồn, bản sắc riêng của dân tộc Việt Nam.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy