Thi đua tiếp bước chiến sĩ Điện Biên

Hoà chung khí thế thi đua sôi nổi, những ngày này, cán bộ chiến sĩ (CBCS) lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã và đang có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/1954-07/05/2024). Các hoạt động đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân sâu sắc của lớp thế hệ CBCS hôm nay đối với các thế hệ cha ông từng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, các hoạt động đó còn thể hiện tinh thần của đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – tiến lên giành 3 nhất” của CBCS LLVT tỉnh.

Một trong những hoạt động của CBCS LLVT tỉnh được ghi nhận, đánh giá cao đó là việc đoàn CBCS đại diện cho LLVT tỉnh đã và đang tích cực tham gia luyện tập chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ được tổ chức trang trọng cấp nhà nước vào ngày 7/5 tới đây.

Theo ghi nhận, đến thời điểm này, đoàn CBCS đại diện LLVT tỉnh Hà Nam cùng các lực lượng đã tập kết về thành phố Điện Biên Phủ, tiếp tục hợp luyện, sẵn sàng cho lễ kỷ niệm chính thức. Tham gia một sự kiện chính trị trọng đại tầm cỡ quốc gia là một niềm vinh dự, tự hào lớn với các CBCS LLVT tỉnh. Thực hiện nhiệm vụ này, trong hơn 3 tháng qua, các CBCS của đoàn Hà Nam đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực cùng các lực lượng luyện tập bảo đảm tốt chương trình theo kế hoạch. Điều khá đặc biệt của đoàn CBCS đại diện LLVT tham gia sự kiện này đó là trong số 16 CBCS lên đường làm nhiệm vụ thì có tới 12 quân nhân là nữ tham gia Khối Gìn giữ hòa bình Việt Nam, 1 người là giáo viên huấn luyện, 3 người là nam tham gia Khối sĩ quan lục quân. Thực hiện nhiệm vụ luyện tập tham gia diễu binh, diễu hành tưởng dễ dàng nhưng không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên trì, rèn luyện bền bỉ và quyết tâm cao mới có thể hoàn thành.

Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên, Trợ lý Tác huấn, Ban Tác huấn, Phòng Tham mưu Bộ CHQS tỉnh, được giao phụ trách đoàn Hà Nam và là giáo viên của Khối Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết: Hiện nay, các lực lượng đang tiến hành hợp luyện chuẩn bị cho sơ duyệt, tổng duyệt, sẵn sàng cho lễ kỷ niệm chính thức. Các lực lượng đang rất nỗ lực để có được màn trình diễn đẹp nhất trong ngày chính lễ. Quá trình tập luyện, hợp luyện, dù gặp một số khó khăn nhất định do thời tiết diễn biến thất thường, nhất là hiện nay ở Điện Biên nắng nóng khá gay gắt, song các CBCS của đoàn LLVT tỉnh Hà Nam đã luôn nỗ lực cố gắng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Khối đội hình nữ lực lượng Gìn giữ hòa bình tập luyện chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Dưới tiết trời nắng nóng trên 40o C cộng với ảnh hưởng của gió lào khiến cho không khí tại Điện Biên càng thêm oi nồng. Với các nữ quân nhân, phải tập luyện dưới cái nắng nóng liên tục mấy tiếng đồng hồ quả là không đơn giản. Nhưng bằng tinh thần quyết tâm, các chị em đã luôn động viên nhau cố gắng.

Đại uý Vương Lê Phương, Trợ lý Quân nhu, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh cho biết: Về tới Điện Biên, sau khi ổn định tổ chức chúng em bắt tay ngay vào tập luyện. Điều ấn tượng với em và các đồng đội đó là: một thành phố Điện Biên được trang hoàng đẹp mắt với sắc cờ hoa rực rỡ. Chào đón bộ đội, bà con nhân dân nơi đây rất thân thiện, nhiệt tình. Biết bộ đội tập luyện vất vả, hằng ngày bà con đều mang nước và hoa quả đến tặng. Dù đang trong giai đoạn hợp luyện trên sân vận động nhưng bà con tới cổ vũ rất đông. Điều đó khiến chúng em cảm thấy rất vui và tự hào. Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng tình cảm ấm áp của bà con đã tạo động lực giúp chúng em quên đi mệt nhọc, nắng nóng của thời tiết mà nỗ lực cố gắng tập luyện tốt hơn.

Thời gian qua, để động viên đoàn CBCS LLVT tỉnh tham gia luyện tập, đại diện lãnh đạo các cấp trong tỉnh, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh đã tới thăm, tặng quà CBCS tại các khu huấn luyện, luyện tập tập trung. Ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các CBCS trong quá trình huấn luyện, luyện tập các đồng chí lãnh đạo các cấp mong rằng các CBCS LLVT tỉnh phát huy tốt truyền thống cách mạng của quê hương, góp sức cùng các lực lượng trên cả nước thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bởi đây là niềm vinh dự, tự hào lớn lao của mỗi CBCS đối với sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước.

Hướng tới 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh cũng đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tri ân các gia đình liệt sĩ, “Chiến sĩ Điện Biên” từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp sức vào chiến thắng lịch sử “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đó là các hoạt động tổ chức gặp mặt, tặng quà, tri ân đối với 387 gia đình gồm: thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến năm xưa tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng thời, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí đối với một số cựu “Chiến sĩ Điện Biên” sức khoẻ yếu; phối hợp, cử bác sĩ quân y đưa các cựu “Chiến sĩ Điện Biên” tham gia hoạt động gặp mặt, tri ân “Chiến sĩ Điện Biên” do các cấp tổ chức tại Hà Nội, Thanh Hóa…

Đại tá Đặng Văn Hòa, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: Việc quan tâm, chăm lo đối tượng chính sách là trách nhiệm, tình cảm của CBCS LLVT tỉnh. Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, CBCS LLVT tỉnh đã ra sức thực hiện đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất” với nhiều hoạt động thiết thực nhằm giáo dục, tuyên truyền cho CBCS LLVT tỉnh nhận thức sâu sắc về truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc; về lịch sử đấu tranh cách mạng của các lớp thế hệ cha ông trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, qua các hoạt động của CBCS LLVT tỉnh góp phần tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ. Khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh; về đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân, tinh thần đoàn kết dân tộc và sức mạnh của quân đội ta… Từ đó nêu cao niềm tự hào dân tộc, tạo động lực cho mỗi CBCS LLVT tỉnh nỗ lực thi đua thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Trong không khí phấn khởi cả nước hướng về Điện Biên Phủ, CBCS LLVT tỉnh đã và đang tiếp tục ra sức thi đua giành kết quả cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ. Nỗ lực nâng cao chất lượng huấn luyện, hội thi, hội thao, duy trì nghiêm các phương án sẵn sàng chiến đấu… với quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, hòa chung niềm hân hoan của toàn dân tộc trong ngày vui chiến thắng.

Phương Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy