Bộ CHQS tỉnh hiệp đồng phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Chiều 23/4, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị hiệp đồng phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) năm 2024. Đại tá Trịnh Đức Thiêm, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: đại biểu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Ban Nội chính Tỉnh uỷ; các cơ quan, đơn vị tăng cường của Bộ Tổng Tham mưu, Quân khu 3 và đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn.

Năm 2024, theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, tình hình thời tiết, khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường. Để chủ động trước các tình huống thiên tai, Bộ CHQS tỉnh đã triển khai kế hoạch hiệp đồng PCTT-TKCN tới các đơn vị. Xác định rõ trọng điểm về doanh trại, kho, trạm; trọng điểm đê, kè, cống cấp tỉnh, cấp huyện; các khu vực dự kiến có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất đá…

Bộ CHQS tỉnh hiệp đồng phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn
Các đại biểu dự hội nghị.

Trên cơ sở đó xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCTT-TKCN. Trong đó, tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả các văn bản của Chính phủ, Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 về nhiệm vụ ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác PCTT-TKCN cho cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị và nhân dân địa phương.

Kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các cấp và tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng. Phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức luyện tập, diễn tập theo phương án; sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn có hiệu quả. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chỉ huy, trực ban, theo dõi nắm chắc tình hình thiên tai, sự cố xảy ra trên địa bàn, có biện pháp ứng phó kịp thời. Phối hợp chặt chẽ với các địa phương thường xuyên kiểm tra các trọng điểm, xác định nguy cơ và mức độ thiệt hại khi xảy ra bão, lũ… để có phương án xử lý kịp thời, hiệu quả.

Với tư tưởng chỉ đạo: "Phòng là chính, tích cực, chủ động, ứng cứu nhanh có hiệu quả”, Bộ CHQS tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất, ứng phó kịp thời, hiệu quả các tình huống thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân.

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị tăng cường đã ký kết biên bản hiệp đồng PCTT-TKCN với những nội dung cụ thể nhằm đảm bảo tốt cho công tác PCTT-TKCN.

Phương Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy