Hyundai Stargazer X giá dưới 600 triệu đồng, quyết bám đuổi Mitsubishi Xpander

Với giá bán mới giảm đáng kể, phiên bản mới Hyundai Stargazer X 2024 được kỳ vọng sẽ có thể cạnh tranh với đối thủ Mitsubishi Xpander và cải thiện doanh số bán chưa tốt của bản phiên tiền nhiệm.

Mẫu Hyundai Stargazer X đã ra mắt thị trường Việt Nam, đây là phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe MPV 7 chỗ cỡ nhỏ Stargazer từng được ra mắt vào tháng 10/2022.  Xe tiếp tục được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Với đời xe 2024, Hyundai Stargazer 2024 có 3 tùy chọn phiên bản gồm: Tiêu chuẩn, X và X Cao cấp. Trong đó, phiên bản Tiêu chuẩn vẫn được giữ nguyên, còn phiên bản X và X Cao cấp sẽ thay cho 2 phiên bản 1.5 Đặc biệt và 1.5 Cao cấp.

Về giá bán, Hyundai Stargazer Tiêu chuẩn đã có mức giá 489 triệu đồng, giảm 86 triệu đồng so với phiên bản cũ. Hai phiên bản mới là X và X Cao cấp có giá lần lượt là 559 triệu đồng và 599 triệu đồng, thấp hơn lần lượt là 66 triệu đồng và 76 triệu đồng so với hai phiên bản tương ứng trước đó là 1.5 Đặc biệt (625 triệu đồng) và 1.5 Cao cấp (675 triệu đồng). 

Hyundai Stargazer X giá dưới 600 triệu đồng quyết bám đuổi Mitsubishi Xpander
Hyundai Stargazer X là biến thể SUV của mẫu Stargazer trước đó. Ảnh: TC Motor

So với các đối thủ như Mitsubishi Xpander MT hay Toyota Avanza Premio, Hyundai Stargazer Tiêu chuẩn chỉ sở hữu các tính năng cơ bản, thiếu cân bằng điện tử, không màn hình giải trí.

Bù lại, giá bán 489 triệu đồng của phiên bản này giúp Stargazer trở thành mẫu xe rẻ nhất trong phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ. Đây là có thể là cách được hãng xe Hàn tập trung vào các đối tượng khách hàng chạy xe dịch vụ.

Còn Hyundai Stargazer X là phiên bản mang hơi hướng thể thao của một chiếc SUV, tương tự như cách Toyota đã thực hiện với Veloz Cross, Suzuki với XL7 hay Mitsubishi với Xpander Cross. Các phiên bản X của Hyundai Stargazer sẽ có khoảng sáng gầm xe cao 200mm, hơn 15mm so với bản Tiêu chuẩn. Chiều dài cơ sở vẫn 2.780mm nhưng kích thước tổng thể lớn hơn một chút.

Hyundai Stargazer X cũng được tinh chỉnh ở một số chi tiết ngoại thất như lưới tản nhiệt, khu vực hốc bánh xe, cản trước sau, thêm giá nóc. La-zăng kích thước 17 inch (bản Tiêu chuẩn chỉ 16 inch). Xe cũng được trang bị phanh đĩa đầy đủ trên các bánh xe và cảm biến va chạm phía trước.

Hyundai Stargazer X giá dưới 600 triệu đồng quyết bám đuổi Mitsubishi Xpander
Hyundai Stargazer X sẽ cạnh tranh với Mitsubishi Xpander Cross, Toyota Veloz Coss và Suzuki XL7. Ảnh: TC Motor

Giống như các đối thủ Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross, Hyundai Stargazer X đã được bổ sung phanh tay điện tử cùng tính năng giữ phanh tự động Autohold. 

Với các trang bị kể trên cùng giá bán mới đã xuống dưới mức 600 triệu đồng, Hyundai Stargazer X 2024 đang tạo ra khoảng cách giá để cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ như  Toyota Veloz 1.5 Top (660 triệu đồng) và Mitsubishi Xpander Cross (698 triệu đồng).

Hyundai Stargazer X giá dưới 600 triệu đồng quyết bám đuổi Mitsubishi Xpander
Nội thất của Hyundai Stargazer X được nâng cấp phanh tay điện tử và giữ phanh tự động. Ảnh: TC Motor

Khi ra mắt tại Việt Nam vào năm 2022, Hyundai Stargazer tự tin có thể cạnh tranh bằng trang bị nhưng mức giá của mẫu xe này không tạo ra lợi thế so với đối thủ, ngoại hình lạ mắt và thiết kế nội thất chưa thực sự phù hợp với sở thích của người tiêu dùng nên dù sau đó liên tục được các đại lý giảm giá từ hàng chục cho đến cả trăm triệu đồng, doanh số bán hàng của mẫu xe MPV 7 chỗ này chưa thể đạt được như kỳ vọng trở thành đối trọng của Mitsubishi Xpander. 

Doanh số của Hyundai Stargazer năm 2023 đạt 3.857 xe, đều bị các đối thủ dẫn đầu như Mitsubishi Xpander (19.740 xe) hay Toyota Veloz Cross (9.318 xe) bỏ lại với khoảng cách rất xa. Chính vì vậy, với những thay đổi về giá bán, thiết kế và trang bị, Hyundai Stargazer X rất có thể sẽ giúp cho cuộc đua ở phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ trong năm nay trở nên hấp dẫn.

Theo vietnamnet.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy