Kim Bảng tổ chức tặng quà, khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí

Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng phối hợp với Hội LHPN huyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Công ty TNHH dược phẩm GINIC vừa tổ chức chương trình tặng quà động viên học sinh và hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn; đồng thời khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.

Tại chương trình, đại diện các đơn vị đã trao tặng 150 suất quà (mỗi suất 300.000 đồng và 5kg gạo) cho những hộ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 18 xã, thị trấn; trao học bổng cho 10 học sinh mồ côi. Tổng giá trị tiền, quà là hơn 60 triệu đồng, trích từ quỹ nhân đạo của huyện. 

Kim Bảng tổ chức tặng quà khám bệnh tư vấn cấp thuốc miễn phí
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Đại Cương.

Cũng tại chương trình 150 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách của xã Đại Cương đã được các y, bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh trực tiếp khám, sàng lọc, tư vấn kiến thức, cách phòng chống một số bệnh thường gặp; đồng thời tư vấn cách phòng, điều trị, hoặc giới thiệu đến các cơ sở y tế chuyên khoa để theo dõi, điều trị đối với những bệnh nguy hiểm. Bên cạnh khám, tư vấn, những người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách còn được cấp phát các loại thuốc bổ miễn phí…

Kim Bảng tổ chức tặng quà khám bệnh tư vấn cấp thuốc miễn phí
Đại diện các đơn vị trao học bổng, tặng quà cho các cháu mồ côi.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng nhân đạo được duy trì hằng năm ở địa phương, qua đó góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ người dân thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Đồng thời, tạo điều kiện để đông đảo người dân được thăm khám, tư vấn và điều trị một số bệnh kịp thời ngay tại địa phương.

Kiều Loan

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy