Khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ tại xã Trần Hưng Đạo

Sáng 14/5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh và Hội CTĐ huyện Lý Nhân phối hợp với các nhà tài trợ, cấp ủy, chính quyền xã Trần Hưng Đạo tổ chức khánh thành và bàn giao nhà CTĐ cho gia đình bà Phan Thị Xim, thôn Như Đồng, xã Trần Hưng Đạo. Dự lễ khánh thành có lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh; đại diện các nhà tài trợ; Hội CTĐ, Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Lý Nhân, cùng chính quyền và nhân dân địa phương.

Khánh thành bàn giao nhà Chữ thập đỏ tại xã Trần Hưng Đạo
Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và huyện Lý Nhân cùng các nhà tài trợ trao biển tượng trưng và kinh phí hỗ trợ nhà CTĐ cho bà Xim.

Bà Phan Thị Xim, sinh năm 1958, là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Như Đồng, xã Trần Hưng Đạo. Bản thân bà không có chồng con, không có khả năng lao động, mắc bệnh xương khớp, thường xuyên đau ốm và sống bằng tiền hỗ trợ dành cho người già cô đơn, cùng sự giúp đỡ của bà con trong xóm, ngoài làng.

Sau một thời gian xây dựng, công trình được khánh thành, đưa vào sử dụng có diện tích 35m², công trình phụ trợ khép kín. Tổng kinh phí xây dựng trên 180 triệu đồng; trong đó, Hội CTĐ tỉnh cùng các nhà tài trợ hỗ trợ trên 60 triệu đồng, gia đình và anh em họ hàng đóng góp 57,2 triệu đồng. Ngoài ra, các nhà tài trợ và nhân dân địa phương còn ủng hộ nguyên vật liệu, kinh phí xây dựng và ngày công lao động.

Khánh thành bàn giao nhà Chữ thập đỏ tại xã Trần Hưng Đạo
Đại diện xã Trần Hưng Đạo tặng quà cho bà Xim.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, hưởng ứng "Tháng Nhân đạo năm 2024”, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc; là nguồn động viên, giúp bà Xim ổn định cuộc sống lúc tuổi già.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà, Hội CTĐ tỉnh và huyện Lý Nhân, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của địa phương đã trao tặng bà Xim nhiều phần quà ý nghĩa.

Cùng ngày, Hội CTĐ huyện Lý Nhân đã đến trao kinh phí hỗ trợ thường xuyên của Quỹ Thiện Tâm cho hộ bà Vũ Thị Xuân, thôn Sàng, xã Đạo Lý.

Lê Dũng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy