Ban CHQS thị xã Duy Tiên nhận đỡ đầu cháu bé bị thương nặng do tai nạn giao thông ở Duy Minh

Những ngày vừa qua là những ngày vô cùng đau đớn với cháu Nguyễn Thanh H. và gia đình bởi cháu H. không may bị thương nặng do tai nạn giao thông trên đường đi học về. Cháu Nguyễn Thanh H. (ở tổ dân phố Động Linh, phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên) năm nay 7 tuổi, học sinh lớp 2 trường Tiểu học Duy Minh hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Theo thông tin, chiều ngày 11/3, trên đường đón cháu đi học về bằng xe ba gác do tránh nhau với một xe đi ngược chiều nên không may xe của bố cháu H. mất lái tông vào cổng làng. Cháu H. bị thương nặng, dập nát chân trái từ khuỷa gối trở lên, vỡ xương đùi, tổn thương nhiều phần mềm trên cơ thể, đầu va đập ảnh hưởng 5 dây thần kinh. Trải qua cuộc đại phẫu 7 tiếng đồng hồ, cháu đã tạm qua “cửa tử”. Tuy nhiên, cháu H. đã phải phẫu thuật lần 2 bởi vết thương quá nặng. Phần xương đùi bị vỡ dập nhiều mảnh, phần thịt bị hoại tử khiến cho việc điều trị hết sức khó khăn.

Choáng váng vì sự việc xảy ra quá bất ngờ, bố mẹ của cháu còn chưa thể định hình được con mình sẽ ra sao. Nước mắt lăn dài chị Ng. – mẹ cháu chỉ mong có một phép màu đến với con của mình, để có thể giữ được đôi chân lành lặn cho con được đến trường như các bạn. Nhìn con nằm bất tỉnh trên giường bệnh, bố mẹ cháu vô cùng lo lắng, chỉ còn biết cầu mong con được bình an.

Sau hơn 1 tuần điều trị, được sự cứu chữahết lòng của đội ngũ bác sĩ, giờ con đã tỉnh nhưng vẫn phải nằm bất động trên giường bệnh, con liên tục kêu đau khiến anh chị như đứt từng khúc ruột.

Hoàn cảnh gia đình cháu Nguyễn Thanh H. vô cùng khó khăn. Nhiều năm nay gia đình cháu phải sống nhờ nhà người bác ruột của mẹ cháu. Bố của cháu H. từng bị tai nạn lao động mất một cánh tay trái, bị bỏng lưng, sức khoẻ suy giảm. Hiện anh chỉ có thể chạy xe ba gác, chở hàng thuê quanh khu vực để có thể phụ kiếm thêm giúp vợ nuôi 4 con đang tuổi ăn học. Chị Ng. - mẹ cháu H. làm công nhân trong khu công nghiệp. Tai nạn bất ngờ ập đến khiến anh chị choáng váng. Việc điều trị cho cháu H. vô cùng tốn kém, anh chị cố gắng vay mượn để có thể lo cho cháu được tốt nhất.

Cầu mong giữ được đôi chân cho cháu Nguyễn Thanh H
Đồng chí Trịnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Duy Tiên trao tiền ủng hộ và vận động tập thể lớp nguồn cán bộ quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Nam (lớp 1) hỗ trợ gia đình cháu H. trên 10 triệu đồng.
Cầu mong giữ được đôi chân cho cháu Nguyễn Thanh H
Ban CHQS thị xã Duy Tiên hỗ trợ gia đình cháu Nguyễn Thanh H.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã chung tay giúp sức, vận động quyên góp giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn. Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên phường đã đứng ra vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ. Tính đến ngày 22/3, Hội phụ nữ phường Duy Minh đã vận động ủng hộ cho cháu H. được 20.450.000; Đoàn thanh niên phường vận động ủng hộ 6.720.000; Trường Tiểu học Duy Minh vận động ủng hộ trên 47 triệu đồng; Trường THCS Duy Minh ủng hộ trên 39 triệu đồng; Trường Mầm non Duy Minh ủng hộ 5 triệu đồng; Ban CHQS thị xã Duy Tiên ủng hộ 5 triệu đồng; cá nhân đồng chí Trịnh Thị Hằng, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ đã ủng hộ và vận động tập thể lớp nguồn cán bộ quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Nam (lớp 1) trên 10 triệu đồng… cùng một số nhà hảo tâm cũng đã trực tiếp ủng hộ, giúp đỡ gia đình cháu.

Đặc biệt, ngày 22/3 vừa qua, tới thăm, động viên gia đình, Ban CHQS thị xã Duy Tiên hứa tới đây trong chương trình "Cùng em đến trường" đơn vị sẽ nhận đỡ đầu hỗ trợ kinh phí học tập cho cháu Nguyễn Thanh H. bắt đầu từ năm học 2024-2025 cho đến khi cháu học hết bậc học THPT. Mức hỗ trợ dự kiến 3 triệu đồng/1 năm học.

Cầu mong giữ được đôi chân cho cháu Nguyễn Thanh H
Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường Duy Minh trao kinh phí hỗ trợ gia đình.

Những tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân trong lúc cháu H. và gia đình gặp nạn thật vô cùng đáng trân quý. Sự hỗ trợ kịp thời phần nào chia sẻ, động viên, giúp gia đình cháu H. vơi bớt khó khăn. Sự quan tâm hỗ trợ của cả cộng đồng khiến bố mẹ cháu H. vô cùng xúc động, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tất cả mọi người và hứa sẽ nỗ lực hết sức để lo cho con. Cầu mong một phép màu sẽ đến với con để con sớm được trở về, đến trường trên đôi chân của mình như bao bạn bè đồng trang lứa.

Cầu mong giữ được đôi chân cho cháu Nguyễn Thanh H
Căn nhà cấp 4 gia đình cháu Nguyễn Thanh H. sinh sống.

Tuy nhiên, với những vết thương trên cơ thể cháu, việc điều trị cho cháu H. sẽ còn rất khó khăn, gian nan vất vả và tốn kém. Chung tay cùng gia đình, các cấp chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể cũng khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm giúp đỡ gia đình trong thời gian tới với mong muốn cháu Nguyễn Thanh H. sẽ có thể sớm bình phục, bình an trở về trong sự yêu thương, đùm bọc của bà con cô bác và của cả cộng đồng.

Hương Giang

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy