Duy Tiên khai trương không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại, du lịch tại phường Hòa Mạc

Tối ngày 20/1, tại Khu đô thị Hòa Mạc, phường Hòa Mạc, UBND thị xã Duy Tiên đã tổ chức khai trương không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại, du lịch. Tới dự lễ khai trương không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại, du lịch, trên địa bàn thị xã Duy Tiên có các đồng chí: Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phủ Lý; Nguyễn Đức Vượng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành chức năng và đông đảo nhân dân trong khu vực.

Khai trương không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại du lịch tai phường Hòa Mạc
Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các ngành và lãnh đạo thị xã Duy Tiên cắt băng khai trương không gian đi bộ tại phường Hòa Mạc.

Tại buổi khai trương, hàng nghìn người dân và khách du lịch đã đổ về phố đi bộ tại Khu đô thị Hòa Mạc. Trên toàn tuyến phố chạy dài hàng km được trang trí bắt mắt, lộng lẫy với cổng chào, khung vòm điện trang trí, hệ thống đèn chiếu sáng, sân khấu tổ chức sự kiện. Tuyến phố được thiết kế, bố trí thành nhiều không gian để phục vụ đa dạng các dịch vụ và hoạt động phục vụ Nhân dân như nơi trình diễn các tiết mục văn hóa văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc, không gian ẩm thực, gian hàng mua sắm, gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP.

Khai trương không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại du lịch tai phường Hòa Mạc
Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Thị xã Duy Tiên khai trương phố đi bộ gắn với phát triển thương mại, du lịch.

Người dân địa phương  vui mừng phấn khởi khi có tuyến phố đi bộ  và mong muốn hoạt động này được duy trì để tạo sân chơi lành mạnh cho người dân cũng như thu hút du khách ở khắp nơi trong khu vực. Đây là tuyến phố đi bộ đầu tiên trên địa bàn thị xã Duy Tiên và là tuyến phố đi bộ thứ 2 trên địa bàn tỉnh. Tuyến phố đi bộ ở thị xã Duy Tiên sẽ hoạt động từ ngày 20/1, kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực, gắn với phát triển dịch vụ thương mại, du lịch trên địa bàn thị xã.

Khai trương không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại du lịch tai phường Hòa Mạc
Các đại biểu dự Lễ khai trương không gian đi bộ tại phường Hòa Mạc.
Khai trương không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại du lịch tai phường Hòa Mạc
Các hoạt động văn nghệ chào mừng khai trương không gian đi bộ tại phường Hòa Mạc.
Khai trương không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại du lịch tai phường Hòa Mạc
Một góc khu ẩm thực tại không gian phố đi bộ phường Hòa Mạc.

Phát biểu tại lễ khai trương, lãnh đạo UBND thị xã Duy Tiên đề nghị các cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách chú trọng tới công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; quảng bá các gian hàng OCOP tiêu biểu của địa phương; gắn không gian đi bộ với phát triển thương mại dịch vụ, du lịch; có phương án phân luồng giao thông, đảm bảo ANTT, phòng cháy chữa cháy. Các phòng ban thường xuyên phối hợp chỉnh trang cảnh quan đô thị khang trang, sạch đẹp; đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm được ý nghĩa, thời gian, địa điểm tổ chức không gian đi bộ; sắp xếp các gian hàng trong không gian đi bộ hợp lý, đúng quy chế...bảo đảm duy trì không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch hiệu quả.

Trần Hữu

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy