Tăng cường trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức trong phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng

Ngày 13/5, tại Hà Nội, với sự bảo trợ của Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Cục A05) Bộ Công an, Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia tổ chức Hội thảo “Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng”. Đây là một phần trong Kế hoạch hoạt động năm 2024 của Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia trong bối cảnh tình hình lừa đảo trên không gian mạng nhằm chiếm đoạt tài sản đang diễn ra hết sức phức tạp hiện nay.

Tăng cường trách nhiệm của các cá nhân tổ chức trong phòng chống lừa đảo trên không gian mạng
Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia, phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thảo.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thảo, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia nhấn mạnh, tính cấp bách phải tổ chức Hội thảo khi tội phạm mạng ngày càng phức tạp, biến đổi nhanh chóng, triệt để sử dụng các phương thức phạm tội, có kịch bản, định hướng, lộ trình, âm mưu, ý đồ khi thực hiện tấn công mạng nhằm chiếm đoạt tài sản của tổ chức, công dân.

Theo thống kê, tội phạm mạng chiếm 57% tổng số vụ tội phạm các loại, gây thiệt hại không chỉ về kinh tế, tài chính mà còn làm mất ổn định, an ninh an toàn xã hội. Thượng tướng Lương Tam Quang kêu gọi tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các thành viên Hiệp hội, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng vì chủ quyền quốc gia, vì bình yên cuộc sống, vì quyền lợi của người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Tăng cường trách nhiệm của các cá nhân tổ chức trong phòng chống lừa đảo trên không gian mạng
Quang cảnh cuộc hội thảo.

Hội thảo được chia thành 2 phiên chính: Phiên toàn thể với chủ đề phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng; Phiên chuyên đề với các giải pháp phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng.

Tại phiên toàn thể, đã có 5 tham luận được báo cáo tại hội thảo, bao gồm: Xây dựng thế trận toàn dân phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng; vai trò của ngành ngân hàng trong phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng; vai trò của nhà mạng trong đấu tranh phòng chống lừa đảo; định danh người dùng, tăng cường quản lý, rà soát thông tin trên không gian mạng và phần mềm chống lừa đảo cho người dân.

Tại phiên chuyên đề “Các giải pháp phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng”, Hội thảo đã nghe 8 tham luận và nhiều ý kiến tọa đàm về các giải pháp kĩ thuật phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu được tham quan, trải nghiệm các gian hàng công nghệ.

Theo nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy