Nga hướng tới xây dựng nhà máy điện hạt nhân trong vũ trụ

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu trong cuộc họp chính phủ ngày 14/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh cần đặc biệt quan tâm và cấp vốn kịp thời cho việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân trong vũ trụ.

Nga hướng tới xây dựng nhà máy điện hạt nhân trong vũ trụ
Module Nauka của Cơ quan vũ trụ LB Nga Roscosmos hạ cánh xuống Trạm vũ trụ quốc tế ngày 29/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại cuộc họp, ông Putin khẳng định trong một số lĩnh vực, Nga có năng lực tốt hơn những nước khác và thậm chí có một số nền tảng đáng tự hào và đáng tin cậy trong tương lai, ví dụ kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân hoạt động trong vũ trụ được Bộ trưởng Công thương Nga Denis Manturov đề cập trong báo cáo đưa ra trước đó. Nhà lãnh đạo Nga nêu rõ cần đặc biệt chú ý đến việc phát triển và đưa vào vận dụng những công nghệ như vậy để giải quyết các vấn đề có thể phát sinh trong tương lai. Theo đó, Tổng thống Putin đã chỉ đạo Phó Thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov và Thủ tướng Mikhail Mishustin đặt ra các ưu tiên trong vấn đề này.

Trước đó, Bộ trưởng Công thương Nga Denis Manturov đã đề cập dự án quốc gia nhằm tăng cường chủ quyền truyền thông vũ trụ của nước này, trong đó đề cập tới kế hoạch tạo ra các mô-đun vận chuyển dựa trên nhà máy điện hạt nhân, phát triển và sản xuất các phương tiện phóng triển vọng cũng như xây dựng một trạm quỹ đạo của Nga.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy