Trực thăng giải cứu con ngựa mắc kẹt trên sông

Một con ngựa đã được trực thăng giải cứu và đưa đến nơi an toàn gần 24 giờ sau khi bị mắc kẹt ở sông Santa Ana (bang California, Mỹ) vào cuối tuần qua.

Trực thăng giải cứu con ngựa mắc kẹt trên sông
Cư dân trong khu vực đã chứng kiến khoảnh khắc căng thẳng khi con ngựa Caballero có tên Conquistador được trực thăng nâng lên khỏi lòng sông. Ảnh: ABC7.

Con ngựa bị mắc kẹt vào khoảng 18h chiều 30/3 và khi được đội cứu hộ giải cứu vào chiều 31/3, con vật kiệt sức đến mức không thể di chuyển, theo CBS.

Giới chức trách Sở Cứu hỏa Cal Fire thuộc quận Riverside cho hay trước khi sự cố xảy ra, hai con ngựa với hai người trên lưng chúng đi chuyển dọc theo con sông. Dường như chúng đã hoảng sợ và bỏ chạy.

Diana Solis, vợ của một trong hai người cưỡi ngựa, cho biết: “Chồng tôi và bạn của anh ấy đã cưỡi ngựa tối qua và tôi đoán họ đã rất sợ hãi”. “Tôi đoán là họ đã mất kiểm soát với cả hai con ngựa”.

Phải mất nhiều giờ (sau khi một con ngựa được tìm thấy) mới có tin tức về vị trí của con ngựa thứ hai khi một số người trong cộng đồng phát hiện ra nó vào sáng sớm 31/3.

Alex Paul, lãnh đạo Cal Fire, cho biết: “Những con ngựa đã được xác định thông qua mạng xã hội ngày hôm nay”.

Lính cứu hỏa nói rằng con ngựa thứ hai và cả hai người cưỡi đều ổn. Mặc dù kiệt sức, con ngựa bị mắc kẹt cũng sẽ hồi phục tốt. Nó sẽ được bác sĩ thú y kiểm tra trước khi trở về với chủ.

Các thành viên của đội cứu hộ sông nước Swift và chủ nhân của con ngựa đã đi dọc sông hôm 31/3 để xác định vị trí của con ngựa bị mắc kẹt trong một bãi cỏ dưới lòng sông qua đêm.

Những cư dân trong khu vực đã chứng kiến khoảnh khắc căng thẳng khi con ngựa Caballero có tên Conquistador cuối cùng được đưa lên nơi an toàn vào khoảng 18h30 chiều 31/3.

Qua vụ việc, lính cứu cảnh báo người dân về mối nguy hiểm thực sự vẫn tồn tại ngay cả khi mưa ngừng rơi gần sông.

Theo vietnamnet.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy