Một chuyến bay ở Mỹ phải quay đầu vì lý do không ngờ

Hỗn loạn xảy ra trên một chuyến bay mang số hiệu 133 của hãng hàng không Delta của Mỹ sau khi giòi bắt đầu trút xuống hành khách từ khoang hành lý phía trên đầu.

Một chuyến bay ở Mỹ phải quay đầu vì lý do không ngờ
Chuyến bay đã phải quay đầu dù chỉ mới cất cánh được 1 tiếng. Ảnh: Delta News

Chuyến bay ngày 13/2 của hàng Delta đang chở du khách đi từ Amsterdam, thủ đô Hà Lan đến thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ thì hành lý của một hành khách có chứa cá ở ngăn chứa hành lý phía trên bị bung ra khiến giòi rơi vào ghế ngồi của hành khách hạng phổ thông và máy bay phải quay trở lại sân bay để xử lý vệ sinh.

Philip Schotte, một người Hà Lan hiện đang sống ở Iowa, cho biết anh đã nhìn thấy khoảng chục con giòi trên người một phụ nữ ngồi cạnh mình.

"Cô ấy hoảng loạn và tìm mọi cách chống lại lũ giòi… Tôi thực sự không biết điều gì đang diễn ra trong đầu mình. Tôi đang cố gắng xử lý nó - sự ghê tởm là điều tất nhiên. Chúng tôi phải đợi ở đó để được trợ giúp thực sự", Schotte chia sẻ.

Schotte cho biết phi hành đoàn cuối cùng đã tìm ra những con giòi đến từ cá bọc giấy báo trong hành lý của một hành khách, Chiếc túi được chuyển ra phía sau và hành khách được thông báo máy bay sẽ quay trở lại Amsterdam.

Dữ liệu từ trang web theo dõi hành trình FlightAware cho thấy chuyến bay 133 của Delta Air Lines chỉ bay được 1 giờ 49 phút.

Hãng hàng không Delta đã xác nhận vụ cá thối rữa và giòi trong hành lý rồi xin lỗi hành khách. "Chúng tôi xin lỗi các hành khách trên chuyến bay 133 AMS-DTW vì chuyến đi của họ bị gián đoạn do hành lý xách tay được đóng gói không đúng cách. Máy bay phải quay đầu và hành khách phải bay chuyến tiếp theo".

Sau khi máy bay hạ cánh trở lại sân bay xuất phát, tất cả hành khách được hướng dẫn xuống máy bay và con cá bọc giấy báo được cho vào túi để tiêu hủy. Bản thân chiếc máy bay cũng đã được làm sạch kỹ lưỡng sau sự cố này.

Để bồi thường, hãng đã miễn phí vé chuyến bay dài 8.000 dặm này cho các hành khách, trả tiền  khách sạn và cung cấp vé ăn 30 USD nếu ai bị trì hoãn qua đêm.

Theo trang web của Delta Airlines, hãng này không có lệnh cấm mang lên máy bay các mặt hàng thực phẩm dễ hỏng, bao gồm cả cá, miễn là “không vi phạm các hạn chế nông nghiệp đối với quốc gia nơi đến”.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy