Mẹ già đổi di chúc, quyết không cho con thừa kế 68 tỷ vì một lý do

Những người con bất hiếu, không chịu đến thăm mẹ ngay cả khi bà bị ốm. Người mẹ già quyết định thay đổi di chúc, để lại khối tài sản trị giá hơn 68 tỷ đồng cho những chú chó mèo cưng.

Mẹ già đổi di chúc quyết không cho con thừa kế 68 tỷ vì một lý do
Người mẹ cho biết bà thay đổi di chúc vì 3 đứa con đã bỏ mặc bà lúc tuổi già. Ảnh: Sina

Câu chuyện lập di chúc của một người mẹ lớn tuổi ở Thượng Hải (Trung Quốc) gây chú ý trên mạng xã hội đất nước tỷ dân

Cách đây vài năm, người phụ nữ lớn tuổi họ Liu, sống tại Thượng Hải đã lập di chúc để lại tiền và tài sản cho 3 đứa con.

Tuy nhiên, bà đã thay đổi quyết định về quyền thừa kế sau khi chứng kiến con cái không chịu đến thăm hay chăm sóc lúc bà ốm đau. Những người con của bà thậm chí còn hiếm khi gọi điện cho bà, theo SCMP.

Những lúc buồn, bà chỉ có chó và mèo cưng ở bên cạnh. Bà nói những chú chó và mèo chính là niềm an ủi khi già yếu.

Bà đã thay đổi di chúc và khẳng định để lại tất cả tài sản của mình, trị giá khoảng 2,8 triệu USD (khoảng hơn 68 tỷ đồng), cho thú cưng. Bà chọn một phòng khám thú y địa phương quản lý tài sản thừa kế và chịu trách nhiệm chăm sóc chó mèo sau khi bà qua đời.

Tuy nhiên, theo Chen Kai, làm việc tại Trung tâm Đăng ký Di chúc ở Bắc Kinh, điều này không hợp pháp. Anh cho biết mặc dù bà Liu muốn để lại toàn bộ tài sản của mình cho thú cưng nhưng điều đó không hợp pháp ở Trung Quốc.

"Chúng tôi khuyên bà ấy nên chỉ định một người mà mình tin tưởng để giám sát phòng khám thú y nhằm đảm bảo thú cưng được chăm sóc đúng cách", anh cho biết.

Một nhân viên khác làm việc tại Trung tâm Đăng ký Di chúc Trung Quốc cho biết họ đã cảnh báo bà Liu về những rủi ro khi đưa toàn bộ tài sản cho phòng khám thú cưng.

"Chúng tôi nói với bà Liu rằng nếu các con bà thay đổi, bà vẫn có thể đổi di chúc một lần nữa", người này nói.

Vào tháng 12 năm ngoái, một tòa án ở Thượng Hải đã ra phán quyết về di chúc của một người đàn ông. Thay vì cho con cái hay người thân thừa kế, ông để lại toàn bộ tài sản của mình, khoảng 466.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng), cho một chủ hàng bán trái cây tốt bụng. 

Theo vietnamnet.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy