Lớp học trên cây

Các nhà bảo tồn ở Peru đã mở một lớp học trên cây (trong ảnh) ở khu vực sâu bên trong rừng Amazon, gần nơi sinh sống của cộng đồng người bản địa Ese-Eja.

Lớp học trên cây
Ảnh minh họa.

Theo CNN, nằm ở độ cao 32m, lớp học biệt lập này sử dụng năng lượng mặt trời và được trang bị internet tốc độ cao, nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng bản địa về tác hại của nạn khai thác gỗ bất hợp pháp.

Bánh khoai tây nhân thịt đắt khách

UPI đưa tin, cửa hàng Asahiya ở tỉnh Hyogo (Nhật Bản) đang bán loại bánh khoai tây nhân thịt bò Kobe đắt khách tới mức đang có 63.000 người trong danh sách chờ đặt hàng, tính đến hết tháng 1. Bánh được sản xuất tươi hằng ngày từ thịt bò Kobe hảo hạng, khoai tây bản địa và không có chất bảo quản.

Cuộc thi cai nghiện smartphone

Một hãng sữa chua của Iceland đang tổ chức cuộc thi cai nghiện điện thoại thông minh (smartphone), có tên là “Dry January”, dành cho người dùng tại Mỹ. Theo AP, cuộc thi đặc biệt này yêu cầu người tham gia trên 18 tuổi viết một bài luận ngắn giải thích lý do muốn cai nghiện kỹ thuật số, cam kết cất smartphone trong một tháng. Người thắng cuộc nhận được tấm séc trị giá 10 nghìn USD.

Công cụ săn bắn 1.900 năm tuổi

Theo CNN, Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia Mexico cho hay, những công cụ được tìm thấy trong một khe núi ở nước này, bao gồm một thanh giáo dài 51,5 cm, hai phi tiêu gỗ mảnh dài 66-79 cm và hai gậy gỗ, được xác định là dụng cụ dùng để săn bắn và canh tác nông nghiệp có niên đại hơn 1.900 năm.

Du lịch không gian giá rẻ

Lớp học trên cây
Ảnh minh họa.

Hệ thống vận tải vũ trụ tương lai của Nhật Bản vào tháng 12/2023 đã bắt đầu nhận đặt chỗ cho chuyến du lịch không gian 8 ngày 7 đêm vào năm 2040, với gói phổ thông trị giá khoảng 3 triệu yên/người (khoảng hơn 20.000 USD) và gói thương gia là 8 triệu yên/người (khoảng 53.000 USD), thấp hơn nhiều so mức giá mà các công ty du hành vũ trụ của Mỹ (trong ảnh) đang mời gọi hiện nay.

Theo nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy