Phủ Lý tổ chức lễ mừng thọ cho hơn 3.000 cụ tuổi tròn nhân dịp Xuân Giáp Thìn

Trong các ngày mùng 4, mùng 5 và mùng 6 Tết Giáp Thìn, Đảng ủy-HĐND- UBND và Hội Người cao tuổi các phường, xã trên địa bàn thành phố Phủ Lý tổ chức lễ mừng thọ người cao tuổi cho các cụ tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi.

Tại các buổi lễ mừng thọ năm nay, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ các phường, xã đã trao Giấy mừng thọ cho 3.031 cụ tuổi tròn. Trong đó có 1.209 cụ 70 tuổi; 710 cụ 75 tuổi; 416 cụ 80 tuổi; 307 cụ 85 tuổi; 214 cụ 90 tuổi; 79 cụ 95 tuổi; 27 cụ 100 tuổi, và đặc biệt có 69 cụ hơn 100 tuổi. Kinh phí các địa phương dự kiến tổ chức tặng quà gần 1 tỷ 200 triệu đồng. Lễ chúc thọ diễn ra chủ yếu từ mùng 4, mùng 5 và mùng 6 Tết Giáp Thìn, khi không khí Xuân vẫn rộn ràng, con cháu sum vầy chúc thọ ông bà, cha mẹ.

Phủ Lý tổ chức lễ mừng thọ cho hơn 3000 cụ tuổi tròn nhân dịp Xuân Giáp Thìn
Đại diện lãnh đạo xã Tiên Hải trao Giấy mừng thọ của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và tặng quà chúc mừng cụ Đặng Thị Dương tròn 100 tuổi.

Năm nay với tinh thần đón xuân mới vui tươi phấn khởi nhưng trên tinh thần tiết kiệm, không phô trương lãng phí, việc tổ chức lễ chúc thọ được các phường, xã, các tổ dân phố tổ chức trên tinh thần vui vẻ, trang trọng tại các nhà văn hóa và tổ chức đầm ấm trong mỗi gia đình có người cao tuổi có tuổi tròn chúc thọ.

Phủ Lý tổ chức lễ mừng thọ cho hơn 3000 cụ tuổi tròn nhân dịp Xuân Giáp Thìn
Đại diện lãnh đạo xã Tiên Hải trao Giấy mừng thọ và tặng quà chúc mừng người cao tuổi.

Đại diện chính quyền địa phương, ban ngành, đoàn thể đã thay mặt toàn thể nhân dân địa phương tổ chức chúc thọ và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bậc cao niên. Những tiết mục văn nghệ với những ca từ tốt đẹp thay lời chúc đến các ông, các bà.

Phủ Lý tổ chức lễ mừng thọ cho hơn 3000 cụ tuổi tròn nhân dịp Xuân Giáp Thìn
Các tiết mục văn nghệ được người cao tuổi đầu tư công phu mang đến những lời chúc mừng tốt đẹp dịp đầu Xuân.

Mừng thọ đầu Xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Phủ Lý tổ chức lễ mừng thọ cho hơn 3000 cụ tuổi tròn nhân dịp Xuân Giáp Thìn
Đại diện lãnh đạo xã Phù Vân trao Giấy mừng thọ và tặng quà chúc mừng người cao tuổi.

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và Hội Người cao tuổi của các phường, xã trên địa bàn thành phố Phủ Lý luôn quan tâm, phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. Hoạt động của Hội Người cao tuổi, các Chi hội Người cao tuổi đã có nhiều đổi mới, hoạt động thiết thực, thu hút các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao. Người cao tuổi trong xã luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia các hoạt động xã hội, hiến kế, hiến công, nêu gương sáng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, có nhiều đóng góp tích cực đối với sự phát triển của địa phương.

Nguyễn Khánh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy