Công an huyện Bình Lục tuyên truyền kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em

Ngày 13/5, Chi đoàn – Hội phụ nữ Công an huyện Bình Lục phối hợp với Công an xã Đồng Du, Công an xã Bối Cầu tổ chức tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) cho gần 1 nghìn giáo viên, học sinh trường THCS xã Đồng Du và trường Tiểu học xã Bối Cầu.

Công an huyện Bình Lục tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em
Tuyên truyền viên của Công an huyện Bình Lục chia sẻ với các em học sinh về các kiến thức phòng chống đuối nước, cháy nổ.

Bằng cách truyền tải trực quan, sinh động và hấp dẫn, tuyên truyền viên của Công an huyện Bình Lục đã cung cấp cho các em học sinh các số liệu, thông tin về một số vụ tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Nam trong thời gian qua; phân tích và chỉ rõ những nguyên nhân tiềm ẩn xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước; hướng dẫn thao tác sử dụng các phương tiện cứu sinh như áo phao, phao nổi đúng cách, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt … Đồng thời, thực hiện phát gần 200 tờ rơi phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước trẻ em trong dịp hè.

Công an huyện Bình Lục tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em
Các em học sinh được thực hành kỹ năng sơ cứu khi có tai nạn đuối nước.

Cũng tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh của 2 trường được phổ biến một số kiến thức, biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; các kỹ năng xử lý tình huống đối với các sự cố, tai nạn, cháy nổ, cách sử dụng các loại bình chữa cháy để dập lửa; công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình, trường học... Đồng thời, cảnh báo những nguy cơ tiềm ẩn gây ra cháy nổ.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh có đủ kỹ năng cần thiết bảo vệ bản thân, xử lý an toàn khi gặp nguy hiểm, góp phần phòng tránh, giảm thiểu những tai nạn thương tâm do đuối nước, cháy nổ gây ra, đặc biệt trong mùa hè và thời tiết nắng nóng.

Nguyễn Khánh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy