Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gunma, Nhật Bản

Tiếp tục chương trình công tác tại Nhật Bản, ngày 15/12, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam và đoàn công tác đã tham gia các hoạt động của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại tỉnh Gunma, Nhật Bản.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gunma Nhật Bản
Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham dự các hoạt động của Thủ tướng Chính phủ tại tỉnh Gunma, Nhật Bản.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các thành viên đoàn công tác của Chính phủ, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam và Thống đốc tỉnh Gunma - Ngài Yamamoto Ichita đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc 2 tỉnh cùng nỗ lực hợp tác trong việc hợp tác thúc đẩy thương mại và đầu tư; Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gunma Nhật Bản
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các Bộ, ngành 2 nước chứng kiến lãnh đạo tỉnh Hà Nam và tỉnh Gunma ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Hai tỉnh cũng thực hiện hợp tác liên quan đến khai thác thị trường tiêu thụ sản phẩm, giao lưu du lịch. Tỉnh Hà Nam tạo điều kiện bố trí quỹ đất trong các KCN để các doanh nghiệp tỉnh Gunma sang nghiên cứu đầu tư.

Việc lãnh đạo 2 tỉnh ký kết bản ghi nhớ đã mở ra cơ hội mới cho 2 địa phương của Việt Nam và Nhật Bản trong thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư và phát triển thương mại dịch vụ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gunma Nhật Bản

Việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác đã mở ra cơ hội mới cho 2 địa phương của Việt Nam và Nhật Bản trong thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư và phát triển thương mại dịch vụ.

Cùng ngày, đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã đi thăm và giao lưu với người dân tỉnh Gunma, Nhật Bản.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy