Hỗ trợ quyết toán thuế trên nền tảng số

Chương trình hỗ trợ diễn ra trong 2 ngày: Ngày 12/3 đối với quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp; ngày 14/3 đối với quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Hỗ trợ quyết toán thuế trên nền tảng số
Ông Mai Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Minh Phương

Sáng 12/3, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị hỗ trợ quyết toán thuế năm 2023 với hình thức hỗ trợ trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế (địa chỉ https://www.gdt.gov.vn) và trên trang fanpage Facebook của Tổng cục Thuế tại địa chỉ https://www.facebook.com/truyenthongtongcucthue.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày: Ngày 12/3 đối với quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp; ngày 14/3 đối với quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Với hỗ trợ trực tuyến, người nộp thuế truy cập Trang thông tin điện tử Tổng cục Thuế tại địa chỉ https://www.gdt.gov.vn để gửi câu hỏi và được Tổng cục Thuế giải đáp vướng mắc liên quan đến quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2023. Thời gian từ 8h30 đến 11h30 và từ 13h30 đến 16h30 ngày 12/3. 

Về hỗ trợ trực tuyến, người nộp thuế truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/truyenthongtongcucthue vào buổi sáng để theo dõi trực tiếp buổi livestream. Nội dung hỗ trợ là những điểm cần lưu ý và giải đáp một số vướng mắc thường gặp khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

Vào ngày 14/3, Tổng cục thuế sẽ hỗ trợ về quyết toán thuế thu nhập cá nhân cũng trên Trang thông tin điện tử Tổng cục Thuế. Về Livestream trên fanpage Facebook của Tổng cục Thuế, sáng 14/3, Cơ quan này sẽ hỗ trợ các nội dung: Những điểm cần lưu ý và giải đáp một số vướng mắc thường gặp khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân; hướng dẫn người nộp thuế là cá nhân thay đổi thông tin đăng ký thuế; hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng eTax Mobile.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn, nhiều năm qua, tại kỳ quyết toán thuế hằng năm, ngành Thuế đồng loạt tổ chức với nhiều hình thức khác nhau để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế của doanh nghiệp và cá nhân. Năm nay Tổng cục Thuế tổ chức tháng đồng hành hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế tại trang điện tử của Tổng cục và fanpage, qua đó nắm bắt được khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người nộp thuế, từ đó hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế.

Theo ông Sơn, ngoài tháng hành động này, Tổng cục Thuế mong muốn nhận được sự đồng hành của doanh nghiệp, người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách pháp luật. Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế tiếp nhận những vướng mắc của người nộp thuế bất cứ lúc nào và cán bộ thuế sẽ kịp thời trả lời, tháo gỡ vướng mắc của người nộp thuế.

Tính đến gần 11h (ngày 12/3), chương trình đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ doanh nghiệp, trong đó các doanh nghiệp hỏi nhiều về những khoản được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thuế doanh nghiệp.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy