Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Nguyên lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 9/1/2024, tại Nhà văn hóa xã Thanh Nguyên (Thanh Liêm) đã long trọng diễn ra Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thanh Nguyên lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội diễn ra trong 2 ngày, 8-9/1.

Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ huyện Thanh Liêm và Ủy ban MTTQ tỉnh chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Liêm nói riêng và trên địa bàn toàn tỉnh nói chung; là đơn vị đầu tiên trong tỉnh tổ chức Đại hội cấp cơ sở.

Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Nguyên lần thứ XXIX nhiệm kỳ 20242029
Toàn cảnh Đại hội.

Dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Thanh Liêm; lãnh đạo xã Thanh Nguyên; Chủ tịch MTTQ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Liêm và 135 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã Thanh Nguyên.

Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Nguyên lần thứ XXIX nhiệm kỳ 20242029
Các đại biểu dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã Thanh Nguyên đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2019- 2024 đã đề ra. Với phương châm “Nói cho dân nghe và nghe dân nói”, MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo được sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã huy động nhân dân đóng góp tiền của, công sức xây dựng, nâng cấp các công trình nhà văn hóa thôn, xây dựng cổng làng, làm đường bê tông giao thông nông thôn; 100% thôn đều có nhà văn hóa khang trang, trang bị cơ bản đầy đủ các thiết chế văn hóa…

 MTTQ xã đã huy động mọi nguồn lực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng, giúp đỡ người nghèo, học sinh nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ, xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, người có công góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo toàn xã xuống còn 0,85% theo chuẩn đa chiều. Phối hợp với UBND xã nâng cao hiệu quả Đề án “Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm”, nhằm xây dựng các sản phẩm của làng, xã góp phần tạo ra sự chủ động của người dân trong lựa chọn và sản xuất, kinh doanh sản phẩm chủ lực của địa phương. Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, phối hợp xây dựng và duy trì hiệu quả hoạt động các tổ an ninh xung kích tự quản, tổ hòa giải cơ sở.

Bên cạnh đó, MTTQ xã còn tổ chức và hướng dẫn Nhân dân phát huy quyền làm chủ, chủ động và tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Trong nhiệm kỳ, MTTQ xã chủ trì 8 cuộc giám sát và 2 hội nghị phản biện xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng... Đồng thời, chủ động nắm tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; xây dựng thành công khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trở thành cầu nối tin cậy giữa nhân dân với các cấp ủy đảng và chính quyền nhân dân. Qua đó, đã góp phần đưa xã Thanh Nguyên đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020.

Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Nguyên lần thứ XXIX nhiệm kỳ 20242029
Các đại biểu đại diện các tổ chức thành viên và nhân dân xã Thanh Nguyên tham dự Đại hội.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019- 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024- 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương Thanh Nguyên giàu mạnh, văn minh.

Với chủ đề “Đoàn kết- Dân chủ- Đổi mới- Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử các chức danh trong Ban Thường trực MTTQ xã và hiệp thương cử 35 vị là ủy viên MTTQ Việt Nam xã Thanh Nguyên khóa XXIX, nhiệm kỳ 2024- 2029, đảm bảo các quy định về số lượng, cơ cấu, thành phần. Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Nguyên thành công tốt đẹp, tạo tiền đề để MTTQ huyện Thanh Liêm tiếp tục chỉ đạo triển khai đại hội MTTQ cấp xã theo đúng kế hoạch.

Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Nguyên lần thứ XXIX nhiệm kỳ 20242029
Các vị là ủy viên Ủy ban MTTQ xã Thanh Nguyên khóa XXIX, nhiệm kỳ 2024- 2029 ra mắt Đại hội.
Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Nguyên lần thứ XXIX nhiệm kỳ 20242029
Đồng chí Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Nguyên lần thứ XXIX nhiệm kỳ 20242029
Lãnh đạo Huyện ủy Thanh Liêm tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Thanh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy