Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam bắt “nữ quái” lừa đảo đầu tư bất động sản, chiếm đoạt 26 tỷ đồng

Ngày 07/12/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang tạm giam bị can Phạm Thị Nhường, sinh năm 1982 (trú tại tiểu khu Lâm Sơn, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của nhiều người dân với số tiền đến thời điểm hiện tại là trên 26 tỷ đồng.

Thủ đoạn của Nhường là dùng các chiêu trò khác nhau với nhiều người dân về việc có quan hệ thân thiết với nhiều người trong các tập đoàn lớn có khả năng đầu tư các dự án bất động sản thu lợi nhuận “khủng”. Tin lời Nhường, từ tháng 10/2020 đến tháng 11/2023, một số người dân đã nhiều lần chuyển cho Nhường tổng số tiền trên 26 tỷ đồng để đầu tư vào các dự án bất động sản do Nhường “vẽ” ra. Số tiền lừa đảo chiếm đoạt được, đối tượng Nhường dùng để xây biệt thự và mua nhiều tài sản đắt tiền, tạo dựng hình ảnh “sang chảnh”, thường xuyên đăng lên mạng xã hội để đánh bóng bản thân nhằm tiếp tục lừa đảo. Tinh vi hơn, đối tượng Nhường sử dụng nhiều số điện thoại và giả giọng người miền Trung, miền Nam, giả danh là nhân viên các công ty bất động sản trao đổi thông tin về các dự án, yêu cầu nộp sớm tiền đầu tư và các loại thuế, lệ phí để được hưởng nhiều ưu đãi, nhằm dễ dàng “moi” tiền của các bị hại.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam Bắt “nữ quái” lừa đảo đầu tư bất động sản chiếm đoạt 26 tỷ đồng
Cán bộ điều tra lấy lời khai đối tượng Nhường.

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục nhận được trình báo của một số công dân về việc bị Nhường lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn trên. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đề nghị những ai là bị hại của vụ án, đến trình báo tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam hoặc liên hệ trực tiếp với đồng chí Kiều Văn Khánh, Điều tra viên thụ lý án (ĐT: 0985.030.686) để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam Bắt “nữ quái” lừa đảo đầu tư bất động sản chiếm đoạt 26 tỷ đồng
Nhà của đối tượng Nhường.

Dũng Đoàn

Bình luận bài viết

Bình luận

  •  Lê Trọng Cảnh
    4 tháng trước

    Đối tượng này lừa đảo lâu rồi...Chắc hẳn có một thế lực ngầm chống lưng...Tôi được biết có rất nhiều người trong tỉnh Ha nam đã bị họ lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà họ không dám đúng lên tố cáo, vì lo sợ bị đe doa, trả thù.Chồng của bà Phạm Thị Nhường này cũng là một trong những dân anh chị có số má.Chuyên cho vay nậng lãi nổi tiếng tỉnh Hà nam.Chỉ có những ai đã từng cầm đồ thế chấp, vay tiền của họ mới biết chính xác là những lời tôi nói ra hoàn toàn có căn cứ.Phạm thi Nhường nổi tiếng lừa đảo với nhiều hình thức như là mụ ta giới thiệu quen biết quan chức trong tỉnh đặc biệt là phòng tài nguyên môi trường,địa chính trong tỉnh Hà nam.Rồi mụ ta nói có thể làm được sổ đỏ cho mọi người nếu cần mụ ta giúp sức.Thậm trí mụ ta còn nhận tiền hối lộ để chạy án, vụ án gây rối trật tự công công sảy ra hồi tháng 11 năm 2021.Mỗi nạn nhân mụ ta thu của mỗi người là 50 triệu đồng.Sau một đến hai tháng sau mụ ta bìa đặt ra một câu chuyện là chánh án tỉnh nhận lo giúp vụ án êm xuôi. Tất cả cho về án treo, nhưng mụ ta lật kèo nhằm chiếm đoạt của moi nạn nhân 50 triêu noi là ông chánh án bị bệnh chết nên không no lót được, nên mọi người đã tìm đến nhà mụ ta, để đòi lại tiền chạy án như mụ ta hứa hẹn như ban đầu.Nếu không làm được sẽ trả lại mọi người tiền mặt.Nhưng mụ ta không trả hết tiền...như đã nói.Tôi nhớ không nhầm thi Nhà mụ ta ở gần công ty sữa bên khu công nghiệp tỉnh Hà nam.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy