Tích cực tháo gỡ vướng mắc dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở tại Hà Nam

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho hay các đơn vị đang rà soát, tháo gỡ vướng mắc liên quan đến hai bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2, sau 10 năm khởi công tại tỉnh Hà Nam.

Đang tích cực tháo gỡ vướng mắc dự án Bệnh viện Bạch Mai Việt Đức cơ sở 2
Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin về tiến độ xây dựng Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam chiều 17/6 - Ảnh: G.H

Chiều 17/6, Bộ Y tế họp báo cung cấp thông tin y tế quý 2. Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cũng thông tin về tiến độ xây dựng Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho hay tổ công tác của Chính phủ bao gồm đại diện Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng đã tiến hành rà soát, đánh giá toàn bộ dự án, xem xét những khó khăn.

Các đơn vị đã xem xét cụ thể những vấn đề làm được và chưa làm được, đã vướng mắc để đề xuất các phương hướng giải quyết. Đồng thời có báo cáo Thủ tướng Chính phủ, mục tiêu thúc đẩy thực hiện các cơ quan này đã rà soát, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.

"Đến thời điểm này Bộ Y tế đã làm việc với Bộ Xây dựng, đề xuất những biện pháp điều chỉnh cơ chế, đảm bảo cơ sở pháp lý, nhanh chóng bắt tay vào tháo gỡ những khó khăn vướng mắc với các nhà thầu.

Khi Bộ Xây dựng trả lời thì chúng tôi sẽ bắt tay ngay cùng các nhà thầu để tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện, đưa hai cơ sở vào hoạt động", bà Lan khẳng định.

Bệnh viện Bạch Mai 2 và Việt Đức 2 có tổng vốn đầu tư 10.000 tỉ đồng, khởi công xây dựng năm 2014 tại tỉnh Hà Nam, tiến độ ban đầu là hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2017, sau này dự án lùi tiến độ hoàn thành đến 2019.

Đến tháng 3/2019, dự án còn nhiều vướng mắc và dở dang, đặc biệt là phần thiết bị y tế để vận hành bệnh viện vẫn chưa thể lắp đặt, Bộ Y tế và hai bệnh viện thống nhất mở cửa phòng khám trước, khi toàn bộ bệnh viện hoàn thành và có giấy phép hoạt động sẽ mở tiếp các dịch vụ.

Tuy nhiên do bệnh viện chưa hoàn chỉnh, người đến khám không nhiều, hoạt động không hiệu quả, các vướng mắc chưa gỡ được, các bệnh viện này gần như bỏ hoang suốt thời gian từ đó đến nay (ngoại trừ một số ngày được sử dụng để cách ly bệnh nhân COVID-19 thời điểm đầu vụ dịch).

Trong khi đó, có bệnh viện cùng sử dụng nguồn vốn với Bạch Mai và Việt Đức 2 nhưng khởi công sau và chủ đầu tư khác thì đã được xây dựng hiện đại và đi vào sử dụng từ lâu.

Theo tuoitre.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy