Phát động cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy là hoạt động thiết thực góp phần triển khai Luật Phòng, chống ma túy và các văn bản hướng dẫn thi hành thống nhất, đồng bộ, sâu rộng, hiệu quả trên phạm vi cả nước.

Phát động cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng chống ma túy
Các đại biểu bấm nút phát động cuộc thi.

Sáng 19/7, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức họp báo, thông tin về cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy.

Phát biểu tại họp báo, Thượng tá Hoàng Tâm Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết: Nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy đến các cấp, các ngành và nhân dân, ngày 9/3/2023, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy. Đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc ở Việt Nam.

Cuộc thi tổ chức theo hai hình thức là thi viết tự luận và trực tuyến trên website https://thitimhieuluatphongchongmatuy.vn.

Thí sinh tham gia dự thi truy cập, đăng ký tham gia cuộc thi và làm bài thi trực tuyến trên website theo các hướng dẫn của Ban tổ chức.

Phát động cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng chống ma túy
Thượng tá Hoàng Tâm Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát biểu tại họp báo.

Với hình thức thi trực tuyến, thí sinh có thể sử dụng các thiết bị đa phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng...) có kết nối internet để dự thi. Phần mềm của cuộc thi được thiết kế rất đơn giản, thí sinh nhập thông tin cá nhân và làm bài dự thi theo hướng dẫn của Ban tổ chức.

Đối với hình thức thi tự luận, thí sinh dự thi độc lập (cá nhân) hoặc theo nhóm (tối đa không quá 5 người); ngôn ngữ trình bày bằng tiếng Việt. Trong đó, thí sinh có thể tham gia đồng thời cả hai hình thức thi trực tuyến và thi viết tự luận.

Với tinh thần phổ biến pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý, nội dung thi bảo đảm tính phổ thông, thiết thực, phù hợp với trình độ hiểu biết pháp luật của mọi tầng lớp nhân dân. Ban tổ chức đã công bố nội dung câu hỏi và đáp án trả lời đúng trên trang web của cuộc thi. Đồng thời, Ban tổ chức đã xây dựng các video clip minh hoạ hấp dẫn, sinh động để thí sinh nghiên cứu, tìm hiểu.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 1 tỷ đồng. Trong đó, Ban tổ chức sẽ trao 195 giải cá nhân cho các cá nhân đạt thành tích cao, bài viết chất lượng ở hai hình thức tự luận và trực tuyến. Đồng thời, trao 45 giải tập thể cho các đơn vị, địa phương tích cực hưởng ứng tham gia, có nhiều cá nhân đạt giải cao.

Tại cuộc họp báo, Ban tổ chức đã giới thiệu trang website cuộc thi https://thitimhieuluatphongchongmatuy.vn. và trải nghiệm thực tế.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 20/7 đến hết ngày 19/10/2023.

Theo nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy