Kết thúc môn thi thứ hai, nhiều thí sinh vui vì “đề Toán dễ thở”

10h sáng 14/6, môn thi thứ hai kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên tỉnh Hà Nam kết thúc. 14 thí sinh vắng mặt môn thi này, nhiều thí sinh ra về với tinh thần vui vẻ, lạc quan vì “đề Toán dễ thở”

Kết thúc môn thi thứ hai nhiều thí sinh vui vì “đề Toán dễ thở”
Thí sinh kết thúc bài thi thứ hai môn Toán, tự tin và thoải mái ra về...

Thí sinh Nguyễn Tuấn Anh, học sinh trường THCS Lê Hồng Phong, dự thi điểm thi THPT A Phủ Lý với vẻ mặt phấn khởi, tự tin, hào hứng: “Bây giờ tâm trạng con vô cùng thoải mái. Đề thi Toán vừa sức, con đã làm khá tốt các câu, chỉ còn một hai ý cuối không chắc chắn ăn điểm. Nếu chấm chặt tay, con dự tính vẫn được 8 điểm!”

Theo Tuấn Anh, đề không khó, chỉ hơi dài, học sinh không cẩn thận sẽ dễ bị nhầm ở ý thứ 3, câu thứ 5. Thí sinh dễ bị nhầm với bài chứng minh tiếp tuyến và hai tam giác đồng dạng nhưng mà xét nhầm về tỷ số.

Còn thí sinh Phạm Thế Anh, điểm thi THPT A Phủ Lý cho biết: Con đã làm tốt bài thi này, tuy nhiên ở ý thứ 3 câu 5, con đã tính nhầm nên không có điểm ở phần này. Đề thi khá dài, nhưng con thấy nhiều bạn còn dư thời gian để soát lại bài. Con nghĩ, các bạn sẽ kiếm điểm 7, 8 ở môn Toán không khó!

Kết thúc môn thi thứ hai nhiều thí sinh vui vì “đề Toán dễ thở”
Thí sinh Nguyễn Phương Linh, học sinh THCS Trần Quốc Toản (thứ 2 từ trái sang) và các bạn của mình sau khi kết thúc môn thi Toán.

Một nhóm học sinh trường THCS Trần Quốc Toản và học sinh trường THPT Chuyên Biên Hòa dự thi tại điểm thi THPT A Phủ Lý cũng có nhận xét tương tự về đề thi này. Thí sinh Nguyễn Phương Linh phấn khởi nói: “Con vui lắm, hai môn con cảm thấy căng thẳng nhất khi bước chân vào kỳ thi này là Toán và Văn thì giờ đã qua, đề khá dễ chịu. Mọi áp lực dường như đã được giải tỏa. Chỉ còn môn thi Tiếng Anh chiều nay, con sẽ cố gắng làm tốt.”

Linh chia sẻ thêm, em rất lo lắng môn thi Văn buổi đầu tiên. Vì thế, trước khi vào phòng thi, em khá căng thẳng, hồi hộp. Không ngờ, đề bài quen thuộc, tất cả những nội dung trong đó đều đã được các cô cho ôn luyện kỹ càng. Em đã bình tĩnh và tập trung làm bài tốt. Điểm thi này các phòng thi có điều hòa, nên mặc dù thời tiết ngoài trời vô cùng nóng bức, các em vẫn được đảm bảo mát mẻ, không chịu những tác động của thời tiết trong suốt quá trình làm bài thi.

 Theo đánh giá của thầy giáo Hoàng Xuân Bính, trường THPT Chuyên Biên Hòa, đề thi toán vào lớp 10 THPT không chuyên tỉnh Hà Nam năm 2024 khá sát với chương trình, cấu trúc đề cũng như các dạng bài đều trong chương trình ôn tập của các nhà trường, học sinh đã được tiếp cận, làm nhiều lần. Khẳng định, đề thi không khó, nhưng có sự phân hóa rõ ràng. Vì thế, thí sinh đạt điểm 7-8 sẽ nhiều!

Kết thúc môn thi thứ hai nhiều thí sinh vui vì “đề Toán dễ thở”
 Thí sinh trao đổi với nhau về bài làm của mình sau khi ra khỏi phòng thi.

Kết thúc môn thi Toán trong buổi sáng 14/6, 14 thí sinh đã vắng thi. Có một thí sinh vi phạm quy chế thi, bị cảnh cáo. Tất cả 22 điểm thi trên địa bàn tỉnh đều được bảo đảm an toàn, trật tự. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác thi ở các điểm thi đều được đánh giá cao, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và công bằng. Tuy nhiên, ngày 14/6, thời tiết tiếp tục nắng nóng, oi bức, các điểm thi tiếp tục tăng cường các hoạt động hỗ trợ, tiếp sức thí sinh thi thông qua các lực lượng tình nguyện, tạo không khí lạc quan, tin tưởng cho các em bước vào phòng thi thoải mái nhất. Chiều nay, thí sinh thi môn thi cuối cùng là Tiếng Anh trong thời gian 60 phút.

Giang Nam

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy