Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 

Sáng 24/6, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 tại điểm thi Trường THPT C Thanh Liêm và Trường THPT A Phủ Lý.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 
Đoàn công tác nghe báo cáo công tác chuẩn bị Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024 tại điểm thi Trường THPT C Thanh Liêm.

Cùng đi với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy có đồng chí Nguyễn Đức Vượng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Hà Nam; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan; lãnh đạo huyện Thanh Liêm và thành phố Phủ Lý.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo hai nhà trường đã báo cáo nhanh với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn tình hình thí sinh dự thi và công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi. Theo đó, tại điểm thi Trường THPT C Thanh Liêm có 247 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 237 thí sinh là học sinh lớp 12 của nhà trường, 10 thí sinh tự do; tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi Trường THPT A Phủ Lý là 687 thí sinh, trong đó có 438 thí sinh là học sinh lớp 12 của nhà trường, 240 thí sinh giáo dục thường xuyên và 22 thí sinh tự do. Tham gia làm nhiệm vụ ở hai điểm thi có 144 cán bộ, giáo viên và các lực lượng công an, y tế, bảo vệ, phục vụ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 
 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy yêu cầu các ngành, địa phương, các điểm thi tập trung tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Tại hai điểm thi đã chuẩn bị 41 phòng thi chính thức, 8 phòng chờ, 4 phòng thi dự phòng. Nhằm giúp các thí sinh sẵn sàng tâm lý, kiến thức bước vào kỳ thi, các nhà trường đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo liên quan đến kỳ thi, quy chế thi, những điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đặc biệt là Quy định bảo vệ Bí mật nhà nước về đề thi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh lớp 12 và cha mẹ học sinh; tổ chức ôn tập thi tốt nghiệp, hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng quy định, bảo đảm việc dạy đúng, đủ chương trình; thực hiện nghiêm túc cho điểm, đánh giá, xếp loại học sinh; hỗ trợ thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi, hồ sơ dự thi theo đúng hướng dẫn quy định.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024 của các điểm thi.

Các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị bảo đảm an ninh, an toàn tại các điểm thi đã được chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng. Đồng thời, xây dựng các phương án cụ thể bảo đảm an ninh, an toàn khu vực thi; phối hợp với các ngành chức năng bảo đảm an toàn PCCC, bảo đảm điện lưới trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi…, sẵn sàng tổ chức tốt Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương và hai nhà trường trong việc triển khai đầy đủ, kịp thời các chỉ đạo của cấp trên; làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về kỳ thi; hoàn thành việc ôn thi cho học sinh và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên làm công tác thi; chủ động chuẩn bị tương đối tốt các điều kiện cho việc tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 
Lãnh đạo Trường THPT C Thanh Liêm báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy những khó khăn của nhà trường.

 Nhấn mạnh việc triển khai thực hiện các phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 là nhiệm vụ đặt biệt quan trọng được đặt lên hàng đầu trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành, địa phương, điểm thi tuyệt đối không được chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào.

 Chỉ còn 2 ngày nữa sẽ diễn ra Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo kỳ thi của tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Thanh Liêm, thành phố Phủ Lý và các điểm thi tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp trên, của tỉnh về tổ chức kỳ thi, không để bị động trong mọi tình huống; rà soát lại các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ thi, tuyên truyền cho giáo viên, thí sinh về quy chế thi; tập trung triển khai thực hiện các phương án bảo đảm an toàn thi, phòng chống gian lận bằng công nghệ cao trong thi cử.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao đổi, giao nhiệm vụ cho ngành và địa phương khi tới kiểm tra tại điểm thi Trường THPT A Phủ Lý.

Bên cạnh đó, rà soát lại điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị; bảo đảm an toàn phòng, chống cháy nổ; chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thuốc men, nhân lực y tế phục vụ chăm sóc sức khỏe thí sinh, cán bộ, giáo viên; phân công cụ thể nhiệm vụ, trách nhiệm cho các thành viên Ban Chỉ đạo thi các cấp và tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát với các lực lượng thanh tra được điều động về hỗ trợ tỉnh, không để xảy ra các sai sót, vi phạm trong quá trình diễn ra kỳ thi.

 Đặc biệt, cần chủ động ở mức cao các phương án xử lý kịp thời mọi tình huống phát sinh trong quá trình thi; bảo đảm tuyệt đối an toàn các khâu in sao đề thi, vận chuyển và bảo quản đề thi, bài thi; các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh và toàn xã hội có nhận thức tốt về kỳ thi; tiếp tục tăng cường phối hợp với các đoàn thể, chính quyền địa phương hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi đầy đủ; triển khai các phương án hỗ trợ giúp 100% thí sinh đến các điểm dự thi an toàn; phấn đấu để Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và chất lượng.  

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn kiểm tra các phòng thi tại điểm thi Trường THPT A Phủ Lý.

Được biết, trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024, tỉnh Hà Nam có 9.606 thí sinh dự thi; tỉnh thành lập 23 điểm thi với 424 phòng thi chính thức; huy động trên 1.800 cán bộ, giáo viên và các lực lượng khác tham gia làm nhiệm vụ thi; có sự phối hợp của 62 cán bộ thanh tra đến từ Trường Đại học Dược Hà Nội và Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa).

Thanh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy