Đội Việt Nam tham gia Giải đua thuyền buồm Clipper Race đã về đích thứ 5

Vào lúc 10 giờ 35 phút ngày 19/2, Đội thuyền đua Việt Nam mang tên “Ha Long Bay, Viet Nam” tham gia Giải đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race đã về đích thứ 5 tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã đến tặng hoa chúc mừng toàn đội. Các thành viên trong đội rất phấn khởi sau khi trải qua một hành trình dài ở chặng đua thứ 5 này.

Thuyền trưởng đội "Ha Long Bay, Viet Nam" Josh Stickland vui mừng cho biết, anh rất tự hào khi đến vịnh Hạ Long hôm nay. Đội đua của anh vinh dự được đặt tên Ha Long Bay - Di sản thiên nhiên thế giới. Vị thuyền trưởng 35 tuổi vô cùng thích thú chia sẻ, từ 2019, anh mới trở lại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên anh được cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Cảng và thành phố biển Hạ Long rất đẹp.

Anh Tyson, thuyền viên trên Đội thuyền buồm "Ha Long Bay, Viet Nam" trầm trồ khi lần đầu tiên tới Việt Nam và trong tâm thế người chinh phục chặng đua cho biết anh rất tự hào với những gì Đội đua đã vượt qua.

Trước đó, vào lúc 13 giờ 20 phút ngày 18/2, đội thuyền đầu tiên tham gia Giải đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race, mùa giải 2023-2024 là Qingdao đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long vào lúc 13 giờ 20 phút; sau đó là đội Zhuhai cập cảng lúc 13 giờ 55 phút.

Giải có sự tham gia của gần 400 thủy thủ trên 11 thuyền buồm được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương.

Điểm đến Hạ Long nằm trong chặng đua số 5 mang tên Thử thách châu Á - Thái Bình Dương. Đây là cuộc thử thách kỹ năng, sức bền và sự quyết tâm kiên cường của các thuyền viên.

Hoàn thành sớm hơn dự kiến, sau 21 ngày vượt qua nhiều thử thách, 11 đội đua vượt qua 4.515 hải lý đến vịnh Hạ Long và lần lượt cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong 2 ngày (18-19/2). Các đội đua sau khi về đích ở chặng thứ 5 đều đánh giá cao sự đón tiếp nồng nhiệt của Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam.

Các đội thuyền đua sẽ dừng chân tại Quảng Ninh tới ngày 27/2 để nghỉ ngơi, tham quan Vịnh Hạ Long và có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng khác tại Quảng Ninh.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy