Số lượng vận động viên tham dự ASIAD 19 cao kỷ lục

Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) sẽ trở thành kỳ Đại hội có số lượng vận động viên đông nhất từ trước tới nay, khi các đoàn thể thao đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký thi đấu cho 12.527 vận động viên.

Số lượng vận động viên tham dự ASIAD 19 cao kỷ lục
Địa điểm thi đấu môn khúc côn cầu ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. (Ảnh: HỒ QUÂN)

Theo thông tin mới nhất từ Ban tổ chức ASIAD 19, qua ba lần đăng ký về số lượng vận động viên, nội dung thi đấu và họ tên vận động viên, hiện đã có 12.527 vận động viên đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký thi đấu, điều này đã đưa ASIAD 19 trở thành kỳ Đại hội thể thao châu Á có số lượng vận động viên đông nhất trong lịch sử.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã sắp xếp xong lịch thi đấu của 40 môn với 61 phân môn, 483 nội dung. Trong đó, 4 môn bóng đá, bóng chuyền, bóng ném và cầu mây đã tổ chức bốc thăm chia bảng.

Việc hoàn thành lịch thi đấu cụ thể cho các nội dung thi đấu là dấu mốc mới trong quá trình chuẩn bị của ASIAD 19, là tiền đề để triển khai công tác bán vé, xây dựng chương trình phát sóng thi đấu và quảng cáo trên truyền hình.

Cũng theo Ban tổ chức, 56 địa điểm thi đấu đã hoàn thành công tác nghiệm thu, và đạt tiêu chuẩn thi đấu của Á vận hội, toàn bộ 4.575 quan chức kỹ thuật đã bắt đầu đảm nhiệm công việc tại đây.

Ngoài ra, Trung tâm Điều phối thi đấu, Trung tâm Thông tin thi đấu cũng đã đi vào hoạt động, 78 nhóm điều hành thi đấu và 31 nhóm điều hành tập luyện cũng đã được thành lập.

Số lượng vận động viên tham dự ASIAD 19 cao kỷ lục
Mặt sân thi đấu môn khúc côn cầu. (Ảnh: HỒ QUÂN)

Làng thể thao Á vận hội đã đủ điều kiện để tiếp nhận vận động viên vào lưu trú.

Trung tâm Báo chí cũng đã hoàn thành hạ tầng thiết bị và sẽ đi vào hoạt động vào ngày 18/9.

Nhìn chung, công tác chuẩn bị chính cơ bản đã hoàn tất để sẵn sàng chào đón sự kiện thể thao lớn nhất châu lục - Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19.

Theo nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy