Phát động cuộc thi Dấu ấn 25 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Ngày 20/6, Trung ương Đoàn đã phát động cuộc thi "Dấu ấn 25 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè".

Phát động cuộc thi Dấu ấn 25 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè
Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi vào 10 năm học 2024-2025 tại điểm thi Trường THPT A Thanh Liêm.

Đây là hoạt động nhằm góp phần đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 25 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (2000 - 2024); tiếp tục khẳng định những giá trị tốt đẹp của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai trong suốt 25 năm; lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của các lớp đoàn viên, thanh niên tham gia hè tình nguyện, qua đó, tiếp tục "truyền lửa" để thế hệ trẻ hôm nay tiếp nối, tạo nên những kỳ tích mới trong phong trào thanh niên tình nguyện.

Cuộc thi dành cho các cá nhân hoặc tập thể (tổ chức, đội, nhóm) là người Việt Nam; cá nhân hoặc tập thể (đội, nhóm) là người nước ngoài đã từng tham gia hoạt động tình nguyện trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức từ năm 2000 - 2024; đoàn viên, thanh niên, người dân sinh sống tại những địa bàn đã từng tiếp nhận các đội hình chiến sĩ thanh niên tình nguyện.

Để tham gia cuộc thi, các cá nhân hoặc tập thể xây dựng video clip thể hiện dấu ấn của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trong 25 năm qua, có thuyết minh bằng lời tiếng Việt và gửi tham gia dự thi. Video clip cần thể hiện được ít nhất một trong các nội dung: Dấu ấn của cá nhân hoặc tổ chức, đội, nhóm thanh niên tình nguyện trực tiếp tham gia các Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; dấu ấn của thanh niên, người dân, chính quyền địa phương tại những địa bàn được tiếp nhận hoạt động tình nguyện và phối hợp triển khai hoạt động tình nguyện trong các Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.

Video clip cũng có thể tập trung vào nội dung khẳng định dấu ấn của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các cấp chính quyền trong công tác phối hợp chỉ đạo, tổ chức triển khai các Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; những thành tựu, kết quả góp phần thay đổi diện mạo về kinh tế, văn hóa, xã hội từ việc triển khai hoạt động tình nguyện trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại các địa phương.

Các thí sinh được gửi duy nhất một video clip tham gia cuộc thi. Trường hợp đối tượng dự thi là tập thể, bài dự thi phải được gửi với tên của tất cả thành viên trong nhóm, nêu rõ nhóm trưởng (không áp dụng với trường hợp đối tượng dự thi là tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam các cấp hoặc các tổ chức trong hệ thống chính trị của Việt Nam).

Tác giả đăng tải tác phẩm dự thi trên nền tảng TikTok/YouTube và phải gắn hashtag #dauan25namchiendichhe mới được tính hợp lệ. Tác giả dự thi gửi đường link tác phẩm dự thi đã được đăng tải và thông tin đăng ký hạng mục tham gia tranh giải của tác phẩm về ban tổ chức cuộc thi theo email: dauan25namchiendichhe@gmail.com.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 20/6 - 15/8/2024. Vòng công chiếu và bình chọn trực tuyến diễn ra từ ngày 20 - 30/8/2024. Ban giám khảo chấm chung khảo từ ngày 1 - 10/9/2024. Dự kiến, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9/2024.

Cơ cấu giải bao gồm giải thưởng chính là dấu ấn Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (gồm 1 giải Nhất với tiền thưởng 5 triệu đồng, 1 giải Nhì 3 triệu đồng, 1 giải Ba 2 triệu đồng, 2 giải Khuyến khích 1 triệu đồng/giải) và 7 giải thưởng phụ với tiền thưởng 1 triệu đồng/giải, gồm các giải: Dấu ấn Chương trình Tiếp sức mùa thi; dấu ấn Chiến dịch Hoa phượng đỏ; dấu ấn Chiến dịch Mùa hè xanh; dấu ấn Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng; dấu ấn Chiến dịch Hành quân xanh; tác phẩm dự thi được bình chọn nhiều nhất trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam; giải tập thể cho đơn vị đoàn cấp tỉnh có số lượng bài dự thi nhiều nhất.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy