Phương pháp lựa chọn thịt giàu protein

Protein là thành phần thiết yếu của chế độ ăn lành mạnh. Dưỡng chất này giúp phục hồi các mô cơ bị tổn thương trong quá trình tập luyện, từ đó giúp cơ phát triển lớn hơn.

Thịt là một trong những loại thực phẩm rất giàu protein. Tùy theo thể trạng và cường độ tập luyện mà mỗi người sẽ có nhu cầu protein khác nhau. Với người chơi thể thao, dù chế độ ăn là gì thì thịt vẫn là nguồn cung cấp protein cực kỳ quan trọng.

Thịt cung cấp cho chúng ta đa dạng protein, trong đó có cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp. Một số loại thịt sẽ có lượng protein cao hơn các loại khác.

Phương pháp lựa chọn thịt giàu protein

Để chọn được loại thịt nhiều protein hơn thì cần biết cấu tạo dinh dưỡng của thực phẩm. Mọi loại thực phẩm được cấu thành từ 3 loại dưỡng chất đa lượng chính gồm carbohydrate, chất béo và protein.

Thực phẩm có nhiều carbohydrate là rau củ, trái cây, ngũ cốc. Chất béo lại có nhiều trong thịt động vật, các loại hạt và dầu thực vật. Trong khi đó, protein lại có hàm lượng cao trong thịt, đậu và trứng. Thịt được cấu thành từ 2 loại dưỡng chất đa lượng là protein và chất béo. Do đó, thịt nếu chứa ít chất béo thì sẽ nhiều protein hơn.

Một trong những loại thịt ít chất béo, giàu protein nhất là thịt gà không da, đặc biệt là ức gà. Các nghiên cứu cho thấy trong 100 gram ức gà có đến 31 gram protein.

Với các loại thịt đỏ như thịt bò, heo thì thịt thăn là phần có nhiều protein nhất vì chúng ít mỡ. Với thịt bò thì thịt thăn còn mềm và ngon nên rất được ưa chuộng. Thịt thăn heo thì đặc biệt ít mỡ hơn so với các loại thịt khác trên cơ thể heo. Trong trường hợp muốn ăn thịt xay thì nên chọn loại làm từ thịt nạc ít mỡ.

Ngoài ra, cá cũng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Cá tuyết và cá bơn là những loại cá chứa nhiều protein nhưng lại không có nhiều mỡ. 

Bằng cách lựa chọn các loại thịt giàu protein, chúng ta có thể tối ưu hóa lượng dinh dưỡng cơ thể hấp thụ, đồng thời hạn chế nạp quá chất béo động vật vào cơ thể.

Theo vov.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy