5 lý do nên tránh dùng sốt mayonnaise

Mayonnaise đã trở thành một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Nhưng bạn có biết loại kem này âm thầm tác động đến sức khỏe tổng thể và đặc biệt dẫn đến tăng cân. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên tránh sử dụng quá nhiều mayonnaise.

Vì sao nên tránh dùng sốt Mayonnaise

Giàu calo và chất béo

Mayonnaise là một loại gia vị giàu calo được làm từ dầu, trứng, muối giàu natri, khiến nó chứa nhiều chất béo. Gia vị này thường được sử dụng trong bánh mì sandwich, salad và các món ăn khác, điều này có thể dẫn đến lượng calo nạp vào cao hơn.

​Hàm lượng chất béo bão hòa và chuyển hóa

Mayonnaise truyền thống thường được làm bằng dầu thực vật chứa chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Ăn quá nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

5 lý do nên tránh dùng sốt mayonnaise
​Hàm lượng chất béo bão hòa và chuyển hóa nhiều trong sốt Mayonnaise

Chất bảo quản và phụ gia

Mayonnaise được sản xuất thương mại chứa chất bảo quản và chất phụ gia để kéo dài thời hạn sử dụng và tăng hương vị.

Các công thức nấu sốt Mayonnaise truyền thống thường bao gồm trứng sống, có thể gây nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm có khả năng nhiễm khuẩn Salmonella. Trong khi Mayonnaise thương mại thường được làm bằng trứng tiệt trùng, dễ ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ hoặc những người có sức khỏe trao đổi chất bị tổn hại.

Sở thích ăn kiêng và dị ứng

Những người có sở thích ăn kiêng cụ thể và bị dị ứng phải chọn gia vị một cách khéo léo vì hàm lượng trứng trong Mayonnaise có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người. Mayonnaise cũng có thể chứa các chất phụ gia và chất bảo quản cản trở việc hạn chế chế độ ăn uống và gây ra một số bệnh.

Theo vov.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy