Triều Tiên xác nhận phóng thử tên lửa hành trình  

Sáng 3/2, Hãng thông tấn trung ương của Triều Tiên (KCNA) xác nhận nước này đã phóng thử tên lửa hành trình và một tên lửa phòng không loại mới trong ngày 2/2.

Triều Tiên xác nhận phóng thử tên lửa hành trình  
Người dân Hàn Quốc theo dõi qua truyền hình vụ phóng tên lửa hành trình của Triều Tiên ở ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này, ngày 2/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

KCNA dẫn thông báo của Cơ quan tên lửa Triều Tiên nói rõ các vụ thử được tiến hành nhằm thử nghiệm “việc phát triển nhanh các công nghệ trong nhiều khía cạnh khác nhau như chức năng, khả năng và hoạt động của các hệ thống vũ khí mới”. Cũng theo thông báo, đây là một trong các hoạt động bình thường của Triều Tiên. Tuy nhiên, thông báo không cho biết Triều Tiên đã phóng thử bao nhiêu tên lửa và các tên lửa bay được bao xa.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình hướng ra ngoài khơi bờ biển phía Tây của Bán đảo Triều Tiên vào khoảng 11h sáng ngày 2/2. Đây là vụ phóng tên lửa hành trình thứ 4 của Bình Nhưỡng trong năm nay, sau vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược Hwasal-2 hôm 30/1 và 2 vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược Pulhwasal-3-31 hôm 24 và 25/1. Trong đó, vụ phóng thử hôm 25/1 được thực hiện từ tàu ngầm.
 

Theo Lan Nhi/TTXVN

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy