Nga, Trung Quốc, Iran sẽ tập trận hải quân chung 

Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 5/2 đưa tin nước này cùng với Trung Quốc và Iran sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân chung vào trước cuối tháng 3/2024, nhằm đảm bảo an ninh khu vực.

Nga Trung Quốc Iran sẽ tập trận hải quân chung 
Tàu khu trục được trang bị tên lửa dẫn đường Admiral Makarov của Nga tới Vịnh Sevastopol tham gia Hạm đội Biển Đen ngày 5/10/2018. Ảnh: Reuters/ TTXVN

Hãng thông tấn Tasnim (Iran) dẫn lời Tư lệnh Hải quân Iran, Chuẩn Đô đốc Shahram Irani cho hay các nước khác cũng sẽ được mời tham gia cuộc tập trận chung nói trên, song không nói rõ là những nước nào. Theo ông Irani, cuộc diễn tập nhằm đảm bảo an ninh khu vực và được tổ chức vì lợi ích chung của các bên tham gia. 

Hồi năm 2023, ba nước Nga, Trung Quốc và Iran đã tiến hành cuộc tập trận hải quân chung mang tên "Vành đai an ninh hàng hải" ở biển Arab. Cuộc tập trận này diễn ra ở ngoài khơi cảng Chabahar của Iran, từ ngày 16/3-17/3. Các tàu tham gia tập trận đã diễn tập tư thế sẵn sàng phối hợp chung sau khi nhận được mệnh lệnh, diễn tập thiết lập lực lượng đặc trách đa quốc gia và diễn tập bắn pháo.


 

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy